วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงาดของจริง! 'ผีแดง' เด็ดปีก 'หงส์แดง' แซงคว้าแชมป์มากสุดเกาะอังกฤษ

มีการเปิดเผยว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แซงหน้า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ขึ้นเป็นทีมที่คว้าแชมป์มากที่สุดบนเกาะอังกฤษเป็นที่เรียบร้อย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 พ.ค. ว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ ผงาดแซงหน้า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ขึ้นไปเป็นทีมที่คว้าแชมป์มากที่สุดบนเกาะอังกฤษอย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศศักดาคว้าแชมป์ยูโรปา หลังเอาชนะ อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม 2-0 ทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ในยุโรปไปแล้ว 42 แชมป์ประกอบด้วย แชมป์ลีก 20 สมัย, แชมป์เอฟเอคัพ 12 สมัย, แชมป์ลีกคัพ 5 สมัย, แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัย, แชมป์คัพวินเนอร์สคัพ 1 สมัย และแชมป์ยูโรปาลีก 1 สมัย

ส่งผลให้พวกเขาแซงหน้า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ขึ้นเป็นทีมที่คว้าแชมป์มากที่สุดในเกาะอังกฤษเป็นทีมเดียว โดย “หงส์แดง” คว้าแชมป์รวมทุกรายการ 41 แชมป์ ขณะที่อันดับสามเป็นของ อาร์เซนอล 29 แชมป์ ตามมาด้วย เชลซี 22 แชมป์ และ แอสตัน วิลลา 20 แชมป์

มีการเปิดเผยว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แซงหน้า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ขึ้นเป็นทีมที่คว้าแชมป์มากที่สุดบนเกาะอังกฤษเป็นที่เรียบร้อย... 25 พ.ค. 2560 04:25 ไทยรัฐ