วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อนโบยบิน! 'หงส์แดง' ปิดดีลรายแรกซัมเมอร์ ส่งตรงจากเมืองเบียร์

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เสริมทัพรายแรกซัมเมอร์ หลังประกาศคว้าตัว คริสโตเฟอร์ โรห์รเบ็ค นักกายภาพจากไมนซ์มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 พ.ค. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์หลับของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว คริสโตเฟอร์ โรห์รเบ็ค นักกายภาพบำบัดของไมนซ์ ทีมจากบุนเดสลีกา เยอรมนี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว

ก่อนหน้านี้ คริส มอร์แกนส์ คือนักกายภาพของหงส์แดงแต่เขาแยกทางกับทีมไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทำให้ คลอปป์ ยกเครื่องสตาฟฟ์ของทีมทั้งหมดและได้แต่งตั้ง แอนดี เรนชอว์ หัวหน้าทีมนักกายภาพบำบัดอคาเดมี เลื่อนขั้นมาเป็นหัวหน้าทีมกายภาพบำบัดของหงส์แดงคนใหม่ พร้อมกับคว้า อันเดรียส คอร์นเมเยอร์ จากบาเยิร์น มิวนิก มาเป็นหัวหน้าทีมฟิตเนสคนใหม่ที่รั้วแอนด์ฟิลด์ด้วย

ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ได้พัฒนาขุมกำลังสตาฟฟ์โค้ชด้วยการดึงตัว คริสโตเฟอร์ โรห์รเบ็ค มาเป็นหัวหน้าทีมนักกายภาพบำบัดคนใหม่ ซึ่งเขาก็เคยร่วมงานกับ คลอปป์ สมัยยังคุมทีมให้กับไมนซ์ 05

โรห์รเบ็ค จะย้ายมาเป็นหัวหน้าทีมนักกายภาพบำบัดของหงส์แดง และเขาจะได้ทำงานร่วมกับ เซลยิโก บูวัค และ ปีเตอร์ คราวีตซ์ ผู้ช่วยกุนซือ, เปปิจ ลินเดอร์ส ผู้ฝึกสอนทีมชุดพัฒนา และ จอห์น แอชเตอร์เบิร์ก โค้ชผู้รักษาประตู

ทั้งนี้ โรห์รเบ็ค จะเข้ามาดูแลเรื่องสภาพร่างกายของนักเตะหงส์แดงโดยเฉพาะ หลังฤดูกาลที่ผ่านมาแข้งตัวหลักของหงส์แดงหลายรายไม่ว่าจะเป็น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ซาดิโอ มาเน รวมถึง ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ต่างเผชิญกับปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานยาว

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เสริมทัพรายแรกซัมเมอร์ หลังประกาศคว้าตัว คริสโตเฟอร์ โรห์รเบ็ค นักกายภาพจากไมนซ์มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย... 25 พ.ค. 2560 02:46 ไทยรัฐ