วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“เอสซี แอสเสท”รุกธุรกิจใหม่ ยกระดับบริการอสังหาฯไทย

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทได้ประกาศยุทธศาสตร์ใหม่สู่ยุค 4.0 ล่าสุดบริษัทได้รุกธุรกิจใหม่เน้นบริการหลังการขายภายใต้บริษัท เอสซี เอเบิล จำกัด โดยเอสซี เอเบิล จะบริหารจัดการงานซ่อมทั้งหมดของที่อยู่อาศัยของบริษัทที่อยู่ในระยะรับประกัน ทั้งนี้บริษัทยังมี Able Academy สถาบันอบรมพัฒนาช่างฝีมือ และอบรมทีมรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ซึ่งสถาบันนี้จะช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของสังคมไทยด้วยการยกระดับช่างฝีมือในประเทศ ทั้งเรื่องความสามารถและการบริการ อย่างไรก็ตามนอกจากบริษัทรุกธุรกิจบริการหลังการขายแล้ว บริษัทยังร่วมลงทุนกับฟิกซิ (Fixzy) พันธมิตรใหม่ที่โดดเด่นเป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมสารพัดช่างอันดับหนึ่งของประเทศไทย เพื่อมาเสริมด้านบริการที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภค

นายรัชวุฒิ พิชยาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิกซิ จำกัด กล่าวว่า ฟิกซิเกิดจากความต้องการแก้ปัญหางานซ่อมแซมและดูแลรักษาบ้าน เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถหาช่างที่ดี มีคุณภาพมาตรฐานในราคาเหมาะสม โดยการร่วมทุนครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมธุรกิจซึ่งกันและกัน ซึ่งปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแอพฯกว่า 50,000 ครั้ง โดยให้บริการทั้งงานช่างซ่อมแซม ติดตั้งและดูแลทุกปัญหาภายในบ้านทั้งระบบน้ำ ระบบไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า งานโครงสร้าง เป็นต้น โดยขณะนี้ฟิกซิได้ขยายธุรกิจไปตามหัวเมืองใหญ่ทั้ง ขอนแก่น, เชียงใหม่ ชลบุรี และสุพรรณบุรีแล้ว โดยมีแผนขยายต่อไปยังนครราชสีมา, ภูเก็ต และหาดใหญ่ต่อไป.

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทได้ประกาศยุทธศาสตร์ใหม่สู่ยุค 4.0 ล่าสุดบริษัทได้รุกธุรกิจใหม่เน้นบริการหลังการขาย... 25 พ.ค. 2560 00:44 ไทยรัฐ