วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต่งหน้าวันแต่งงาน ! เซียนแนะนำไม่ให้พัง แถมสวยปังทำไง?

อุ๊ต่ะ! ฮอตสุดก็หนีไม่พ้นเรื่องดราม่า ช่างแต่งหน้าที่แต่งหน้าเจ้าสาวให้ออกมาดูสะพรึงไร้ความงามทั้งที่เป็นวันดีๆ ของสาวเจ้า ไทยรัฐออนไลน์ เลยไปถามกูรูถึงวิธีแต่งหน้ายังไงให้ตะลึง ไม่ใช่สะพรึง 5 ขั้นตอน โดยกูรู เติ้ล กันต์ภูชิสส์ ประดิษฐ์แท่น ช่างแต่งหน้าฟรีแลนซ์ เล่าให้เราฟังแบบไม่กั๊กวิธีการเลยว่า 


1.ไม่ควรรองพื้นหนาโบ๊ะและลอย
โอเคเราอยากปกปิด อยากขาวใส แต่บางทีมันเยอะไป ไม่น่าดู ไม่ธรรมชาติ คนอื่นไม่เห็นว่าหน้าเนียนแล้วสวยหรอกบางทีเห็นผิวบ้าง ปกปิดบ้างจุดดูสวย ดูน่ามองมากกว่า ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเอาปากไปหอมแป้งที่มันอืดบนน้ำมันหรอก


2.คอนทัวร์เฉดดิ้งหนักเว่อร์ไป
คนชอบคิดว่าตัวเองหน้าบาน เฉดเพื่อให้เล็กลง หน้าตรงโอเคเลย แต่หันข้างปุ๊บขาวกับดำพาดอยู่บนหน้า เยอะไปมันก็ไม่สวยมองดูแล้วไม่สบายตา การแต่งหน้าที่ดีต้องดูกลมกลืน ไม่ควรมีส่วนใดโดดออกมา ฉันอยากหน้าเล็กฉันก็ฟาดคอนทัวร์ไปเลย ไม่ได้ไงแบบนี้ไม่ดี


3.คิ้วสวยได้แต่ไม่ทื่อ
คิ้วเป็นขอบคมเส้นตรง เทรนด์เกาหลีมา คิ้วตรงคนไทยจะเขียนแบบเส้นตรง เครื่องหมายห้ามผ่าน เป็นเครื่องหมายสองอันอยู่บนตา ไม่ให้ผ่านนะ บางคนคมกริบทั้งหัวหาง การเขียนคมมากจะทำให้หน้าดูแข็ง ถ้าเขียนให้ฟุ้งๆเบลนด์ดีๆ จะทำให้เราดูเด็กลงได้ด้วย ต้องลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดู

4.ไฮไลต์อย่าเยอะ
ที่เอามาทาสันจมูกชิมเมอร์ หรือเทนด์โกลวๆ หน้าวาว บางคนปัดจนกลายเป็นเยอะเกินไปสามารถส่องกระจกได้เลย ดูไม่สวย มันเชย ดูพยายามที่จะทำเกินไป ทาแต่พองามเนอะ 


5.ลิปสติกเลือกดีๆ ไม่ดูป่วย
สีนู้ดสีเบจลอยทาแล้วป่วย ใช่ว่าทุกคนจะทาได้ อย่างที่บอกตอนนี้สีแซ่บๆมา แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสีลอยมาจากปาก ปรับให้มันเข้มขึ้น ใช้สีนู้ดชมพู รู้ดส้ม เลือกดูให้เข้ากับผิวเรา ไม่ให้มันทาแล้วดูป่วย ดูภาพรวม ลุคแต่ละลุคมันสำคัญ

อุ๊ต่ะ! ฮอตสุดก็หนีไม่พ้นเรื่องดราม่า ช่างแต่งหน้าที่แต่งหน้าเจ้าสาวให้ออกมาดูสะพรึงไร้ความงามทั้งที่เป็นวันดีๆ ของสาวเจ้า ไทยรัฐออนไลน์ เลยไปถามกูรูถึงวิธีแต่งหน้ายังไงให้ตะลึง ไม่ใช่สะพรึง 5 ขั้นตอน โดยกูรู เติ้ล กันต์ภูชิสส์ 24 พ.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ