วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกรองเท้าเวลาไหน? ได้รองเท้าใส่สบายเท้าที่สุด

โดย Lisa

ปัญหาที่สาวหลายๆ คนต้องเคยเจอ ลองรองเท้าในร้านใส่สบาย แต่พอเอามาใส่ที่บ้านทำไมมีความไม่พอดีเท้า เคล็ดลับการซื้อรองเท้า เลือกตอนไหนถึงใส่สบาย

รองเท้าส้นสูงนั้น เปรียบเสมือนเป็นเพื่อนแท้ของเหล่าผู้หญิงเรา ที่นอกจากจะเพิ่มความสูงให้กับเราแล้ว มันยังทำให้ขาดูเรียวและสร้างความมั่นใจให้กับเราอย่างรัวๆ เลยนะคะซิส แต่เคยกันมั้ย เวลาซื้อรองเท้าพอลองใส่ในร้านมันก็โอเค เดินเหินได้สวยเก๋อยู่หรอก แต่พอซื้อมาแล้วลองใส่ที่บ้าน กลับรู้สึกแปลกๆ มีความไม่พอดี มันเป็นเพราะอะไรกันนะ? วันนี้เราเลยหยิบเคล็ดลับการซื้อรองเท้า มาให้สาวๆ ได้อ่านกันค่ะ

ปัญหาที่ใส่รองเท้าแล้วให้ความรู้สึกไม่เหมือนกัน นั่นเป็นเพราะเท้าของเรามีการขยายตัวในช่วงวันนั่นเองค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำว่า ควรไปเลือกซื้อรองเท้าในช่วงเวลาเย็นๆ ดีกว่า ประมาณ 4-6 โมงเย็นเป็นต้นไป เพราะว่าในช่วงนั้นเท้าของเราจะมีการขยายตัวออกเล็กน้อย ซึ่งนั่นหมายความว่า รองเท้าที่เราใส่ตอนเช้าและดูสบายเดินคล่อง มันจะบีบรัดแน่นในช่วงตอนเย็นนั่นเองค่ะ

ดังนั้นถ้าเราอยากจะได้รองเท้าที่ใส่แล้วมีความสบายและคล่องตัวได้ทั้งวัน เราควรเช็กเวลาให้เรียบร้อยก่อนที่จะไปซื้อเนอะ จะได้เดินชิคๆ สวยเก๋ได้ทั้งวัน ไม่มีอาการอึดอัดเท้าให้เสียมู้ด

ที่มา – Lisa Guru

www.lisaguru.com 

www.facebook.com/lisaguru 

ปัญหาที่สาวหลายๆ คนต้องเคยเจอ ลองรองเท้าในร้านใส่สบาย แต่พอเอามาใส่ที่บ้านทำไมมีความไม่พอดีเท้า เคล็ดลับการซื้อรองเท้า เลือกตอนไหนถึงใส่สบาย 24 พ.ค. 2560 15:28 ไทยรัฐ