วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมไอเดียแต่ง 'ห้องนอนลูกสาว' สายหวาน สายห้าวต้องมา!

"ห้องนอน" ใครว่าไม่สำคัญ ยิ่งถ้าเป็นห้องนอนลูกๆ ด้วยแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยิ่งให้ความสำคัญไม่แพ้ห้องไหนๆ เลย เพราะเด็กๆ จะมีพัฒนาการที่ดี หรือสมองพัฒนาไปแค่ไหน ขึ้นอยู่กับปัจจัยเรื่อง "การนอน" เป็นสิ่งสำคัญด้วย

ดังนั้น การนอนหลับ ของลูกๆ จึงควรที่จะได้รับการนอนหลับพักผ่อนตามความเหมาะสมของวัย ดังนั้นการจัดวาง หาอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาตกแต่งห้อง ก็สำคัญไม่ใช่น้อยเช่นกัน เพื่อส่งเสริมให้การนอนดีขึ้น แล้วเราจะเลือกอะไรให้เหมาะสมกับเค้าล่ะ ตรงนี้อาจเป็นคำถามของพ่อแม่หลายคน

โฮมมี่ จึงอยากพาทุกคนไปแตกไอเดีย กับ "ห้องนอนลูกสาว" ที่มานำเสนอวันนี้ ซึ่ง โฮมมี่ สัญญาว่า...คราวหน้าจะเป็นเรื่องราวของห้องนอนลูกชายแน่นอน ส่วนวันนี้พาไปดูห้องนอนลูกสาวพร้อมๆ กัน...

 1. สายหวาน

ห้องนี้เรียกว่า เลดี้พิงค์ ไปเลย หวานอะไรเบอร์นั้น เหมาะสำหรับลูกสาวผู้เป็นเจ้าหญิงมาก ไม่ว่าจะเตียง หมอน ผ้าห่ม ทุกอย่างลงตัว!

2. สาวไม่ช่างเลือก

ห้องนี้เหมาะสมกับลูกสาวที่ไม่ค่อยช่างเลือกมากนัก จะบอกว่าอยู่ง่ายกินง่าย พูดง่าย ว่าง่าย ประมาณนั้น ไม่เน้นอะไรมากมาย ก็ดูสบายๆ ดีนะ

3. ลูกสาวนักปีน

ถึงจะเป็นสาว แต่ก็รักการปีนป่าย ห้องนี้มีพื้นสวยงาม ลวดลายดอกไม้ มีเตียงชั้นบน ชั้นล่างเป็นมุมนั่งทำการบ้าน นั่งเล่น ออกแนวบู๊นิดๆ

4. ลูกสาวจอมห้าว

ห้องนี้ต้องยกให้ลูกสาวที่ไม่เป็นลูกสาวมากนัก ออกแนวสบายๆ ทะโมนๆ อาการหนักไปทางห้าวๆ โฮมมี่ว่า จริงๆ เด็กผู้หญิงก็ไม่ต้องหวานเสมอไป ห้องนี้ก็น่ารัก เหมาะสมไม่เบา

5. แอบหวาน

หวานมากๆ แต่ไม่ต้องสีชมพูก็ได้ ถึงจะสีฟ้าแบบผู้ชาย แต่ถ้าตกแต่งลงตัว ห้องนี้ก็หวานไม่แพ้ห้องสีชมพู แต่ โฮมมี่ ว่าห้องนี้เหมาะสำหรับลูกสาวที่หวานซ่อนเปรี้ยวนะ

6. ลูกสาวตุ๊กตา 

ห้องนี้เหมาะสำหรับลูกสาวที่ชื่นชอบตุ๊กตา เน้นพื้นที่นั่งเล่นมากกว่าเตียงนอน จะหยิบจับอะไรมาเทเล่นกันกับเพื่อนๆ ก็สามารถทำได้ โล่ง โปร่ง สบายดีค่ะ.

 

ห้องนอนใครว่าไม่สำคัญ ยิ่งถ้าเป็นห้องนอนลูกๆ ด้วยแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยิ่งให้ความสำคัญไม่แพ้ห้องไหนๆ เลย วันนี้จะ... 22 พ.ค. 2560 18:40 25 พ.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ