Thairath Logo
กีฬา

สุดเศร้า! ‘ธนพล’ นักปั่นทีมชาติไทย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

Share :

"เจ้าปอ" ธนพล จารุเพ็ง นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทดาวน์ฮิลล์ ได้รับอุบัติเหตุเสียชีวิต ระหว่างกำลังฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี...

วันที่ 21 พ.ค. วงการกีฬาไทยสุดเศร้า หลังจากที่ "เจ้าปอ" ธนพล จารุเพ็ง นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทดาวน์ฮิลล์ ดีกรีเหรียญเงิน ดาวน์ฮิลล์ ซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ปี 2009 ที่ประเทศลาว, เหรียญทอง ดาวน์ฮิลล์ จักรยานชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่ประเทศจีน และ เหรียญทอง ดาวน์ฮิลล์ ซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ปี 2013 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ประสบอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อม ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด

นายเอกชัย รุ่งสกุล เจ้าหน้าที่ของชมรมหนึ่งที่ธนพลมาร่วมฝึกซ้อม เปิดเผยว่า ธนพลมาซ้อมและปั่นจักรยานเล่นเป็นปกติกับชมรม จังหวะเกิดเหตุเกิดขึ้นขณะฝึกซ้อมจักรยานที่ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ปล่อยตัวลงจากที่สูงด้วยความเร็ว นักปั่นหนุ่มไทยเสียหลักล้ม ทำให้ยางหน้าแตก หมวกกันน็อกแตก เพื่อนนักปั่นหลบและช่วยกันปฐมพยาบาล ซึ่งนักปั่นหนุ่มยังรู้สึกตัวและพูดคุยได้ปกติ มีเพียงรอยช้ำที่หน้าผากและแผลถลอกเล็กน้อย จากนั้นได้ประสานรถพยาบาลของโรงพยาบาลเดิมบางนางบวชมารับตัวไปตรวจอาการอย่างละเอียด เนื่องจากมีอาการแน่นหน้าอก และเมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้นำตัวไปตรวจในห้องฉุกเฉิน ซึ่งธนพลได้บอกกับแพทย์ว่าอย่ารัดหน้าอก เพราะแน่นหน้าอก ก่อนที่จะเสียชีวิตลง

จุดเกิดเหตุ

ทั้งนี้ นายส่งเสริม จารุเพ็ง บิดาของธนพล ได้เดินทางมารับศพลูกชายและเตรียมนำไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนจะนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ประวัตินายธนพล จารุเพ็ง (ปอ)

เป็นนักปั่นจักรยานเสื้อภูเขา ประเภทดาวน์ฮิลล์ ทีมชาติไทย เป็นอดีตแชมป์ประเทศไทยหลายสมัย และเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการกีฬาเสื้อภูเขาของประเทศไทยโดยการไปคว้าเหรียญทอง ในกีฬาชิงแชมป์เอเซีย ครั้งที่ 17 ที่เมืองซูโจว ประเทศจีนล่าสุดได้รองแชมป์เอเซีน 2016 ที่จังหวัดชัยนาทบ้านเกิด โดยนายธนพลเริ่มเข้าสู่วงการนักปั่นตั้งแต่อายุ 11 ปี ด้วยการขี่จักยาน BMX จากการที่เป็นคนรักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย จึงได้มุ่งมั่นฝึกซ้อมจนประสบความสำเร็จในชีวิต เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนที่ชื่นชอบในการปั่นจักรยานทุกคน และที่รักของเพื่อน และได้เปิดร้านขายจักรยานชื่อ ป.ไบค์ ในตัวอ.เมือง จ.ชัยนาทแล้วยังได้เปิดสอนการปั่นจักยานให้กับเยาวชนที่บ้านเกิดอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...
ธนพล จารุเพ็งเจ้าปอนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย