วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย 20 ริค้ายา รวบคาร้านเกม ค้นเจอไอซ์ 120 กรัม

จนท.ปกครอง รวบหนุ่มวัย 20 มีประวัติค้ายา ระหว่างนั่งเล่นเกมในร้านย่านพระสมุทรเจดีย์ คุมตัวค้นห้องพัก เจอยาไอซ์น้ำหนักรวม 120 กรัม มูลค่าร่วมแสน...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 20 พ.ค. 60 นายวรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.พระสมุทรเจดีย์ นำกำลังทหารชุด คสช.ประจำอำเภอพระสมุทรเจดีย์ กองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 5 อ.พระสมุทรเจดีย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.สาขลา กว่า 10 นาย ออกตรวจร้านเกมเพื่อป้องกันอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ ต่อมา ได้เข้าค้นร้านเกม BOX CYBERCAFE WE LONE GAMER บริเวณริมถนนประชาอุทิศ-บ้านคลองสวน ม.2 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

จนท.สุ่มตรวจกลุ่มวัยรุ่นในร้าน พบมีสารเสพติด จำนวน 4 คน พร้อมควบคุมตัว นายโยธิน เพ็ชรนิล อายุ 20 ปี เป็นบุคคลเดียวกับที่ทางการติดตามความเคลื่อนไหวเรื่องยาเสพติด กำลังนั่งเล่มคอมพิวเตอร์ จึงควบคุมตัว หลังจากนั้นได้พาไปตรวจค้นภายในห้องพักย่านทุ่งครุ พบยาไอซ์น้ำหนักรวม 120 กรัม มูลค่ากว่า 100,000 บาท ถุงพลาสติกใสสำหรับบรรจุยาไอซ์ จำนวน 460 ใบ วางอยู่บนพื้นห้องข้างเตียงนอน จึงนำตัว นายโยธิน เพ็ชรนิล พร้อมของกลาง ไปสวบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.สาขลา

นายโยธิน ให้การว่า เคยเป็นช่างแอร์อยู่ร้านมีชื่อแห่งหนึ่งย่านทุ่งครุ แต่เงินไม่พอใช้ กระทั่ง นายบอย อายุ 20-25 ปี ซึ่งรู้จักกันที่ร้านเกม ชักชวนลงทุนซื้อยาไอซ์มาขาย โดยให้เครดิตเงินไว้ก่อน ซึ่งทำมานานกว่า 1 ปี หลังจากขายได้กำไร จึงได้หาเช่าห้องพักอยู่บริเวณซอยประชาอุทิศ 90 เพื่อสะดวกในการพักยาและแบ่งจำหน่าย ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและเที่ยวเตร่

"สำหรับหน้าที่ใครๆ ถามว่าทำไมถึงใสนั้น เพราะนำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อของบำรุงร่างกายเพื่อให้ดูเด็ก ซึ่งจะไม่เป็นที่จับตามองของเจ้าหน้าที่ในเวลาตรวจค้น พร้อมทั้งไม่เสพยาเสพติดอีกด้วย" 

จนท.ปกครอง รวบหนุ่มวัย 20 มีประวัติค้ายา ระหว่างนั่งเล่นเกมในร้านย่านพระสมุทรเจดีย์ คุมตัวค้นห้องพัก เจอยาไอซ์น้ำหนักรวม 120 กรัม มูลค่าร่วมแสน 20 พ.ค. 2560 10:46 ไทยรัฐ