วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 วันก็ออกลาย! สาวใช้เมียนมา มีดจี้เจ้าของบ้านปล้นเงินหมื่น

สาวใช้เมียนมาสมัครเข้าทำงาน ได้บ้านสาวนักจัดรายการวิทยุเมืองตาก ได้ 2 วัน เคาะประตูห้องนอนควงมีดจี้ขู่เอาเงิน 1 หมื่นบาท ควักให้ 900 ก่อนอาศัยทีเผลอ ผลักออกนอกห้อง รีบล็อกประตูโทรแจ้งตำรวจ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.ประยูร กำลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ที่บริเวณบ้านเลขที่ 866 หมู่ที่ 2 ต.แม่ปะ พบ นางณัฐญา แก้วจา อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านและเป็นดีเจผู้จัดการสถานีวิทยุท้องถิ่นเอฟเอ็ม 99.25 ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่พร้อมกับญาติ

ตรวจสอบในบ้าน พบมีดปลายแหลมยาว 1 ฟุต เชือกไนล่อน 1 เส้น และไม้ยาว ประมาณ 1.30 ซม. 1 อัน วางอยู่พื้นบริเวณหน้าห้องทำงาน ในห้องนอนพบตู้เซฟมีกุญแจคาอยู่ นอกจากนี้ พบเอกสารบัตรผ่านแดนของ นางซานมิ้นมิว กับถุงเสื้อผ้าตกอยู่

สอบสวน นางณัฐญา ให้การว่า ผู้ก่อเหตุครั้งนี้คือ นางสาวซานมิ้นมิว อายุ 38 ปีชาวเมียนมา ลูกจ้างที่รับเข้ามาทำงานเพียง 2 วัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นางซานมิ้นมิว ถือมีดปลายแหลมมาเคาะประตูห้องนอน เมื่อเปิดออกมาถูกมีดจี้ ขอเงิน 1 หมื่นบาท บังคับให้ตนเข้าไปในห้องนอนเปิดตู้เซฟ

หากไม่ให้จะใช้อาวุธทำร้ายหลานสาววัย 4 ขวบ ที่นอนอยู่ภายในห้องนอน ตนจึงไปเปิดตู้เซฟแต่ด้วยความกลัวเกิดอาการมือสั่นจนจำรหัสไม่ได้ หยิบเงินที่วางบนโต๊ะประมาณ 900 บาท ให้สาวใช้แสบรายนี้ไป

ขณะที่คนร้ายเผลอได้ผลักออกไปข้างนอกแล้วรีบล็อกประตูห้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ นางสาวซานมิ้นมิว เห็นท่าไม่ดีหนีไปในที่สุด โดยทิ้งถุงเสื้อผ้าไว้พร้อมบัตรข้ามแดน.

สาวใช้เมียนมาสมัครเข้าทำงาน ได้บ้านสาวนักจัดรายการวิทยุเมืองตาก ทำได้ 2 วัน เคาะประตูห้องนอนควงมีดจี้ขู่เอาเงิน 1 หมื่นบาท ควักให้ 900 ก่อนอาศัยทีเผลอ ผลักออกนอกห้อง รีบล็อกประตูโทรแจ้งตำรวจ 20 พ.ค. 2560 10:04 ไทยรัฐ