วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าเมา'อดีตบอลทีมชาติ ผู้ปั้น 'เมสซีเจ' ดับ ขณะเพื่อนเตะบอลหาทุนช่วย

วงการลูกหนังเศร้าอีกครั้ง "เจ้าเมา" สุรวุฒิ เลาหกาญจนศิริ อดีตมิดฟิลด์นักเตะทีมชาติไทยสิ้นใจอย่างสงบแล้ว จากโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หลังจากที่เพื่อนๆ ร่วมเตะฟุตบอลหาเงินช่วยค่ารักษาพยาบาล และเตะจบในเวลา 18.30 น. เป็นเวลาเดียวกับที่เจ้าตัวเสียชีวิต ทั้งผู้การหลอ-พ่อเมสซีเจ ต่างยกย่องนักเตะผู้นี้ที่ทุ่มเทให้กับทีมชาติไทย และถือเป็นนักบอลที่มีความสามารถของวงการคนหนึ่ง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พ.ค. ที่สนามเทพหัสดิน พี่น้องวงการฟุตบอลหลั่งไหลเข้าร่วมกิจกรรมเตะฟุตบอลการกุศลเพื่อช่วยเหลือ "เจ้าเมา" สุรวุฒิ เลาหกาญจนศิริ อดีตมิดฟิลด์จอมคลาสสิกทีมชาติไทย ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีอดีตนักเตะทีมชาติไทย

อาทิ "บิ๊กหลอ" พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม, "น้าหลิม" เกรียงศักดิ์ วิมลเศรษฐ์, เชิดศักดิ์ ชัยบุตร, สุชิน พันธ์ประภาส, ประพันธ์ คงศรี, ดุสิต เฉลิมแสน, พล ชมชื่น และยังมี พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง ผู้อำนวยการฝ่ายรายการและจัดเก็บรายได้ ททบ.5 อดีตรองเลขาสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทั้งคุณพ่อของเมสซีเจ คือ "ก้องภพ สรงกระสินธ์" ก็เดินทางมาร่วม รวมถึงผู้ใหญ่และคนในวงการฟุตบอล เข้าร่วมอย่างคับคั่ง

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลมีด้วยกันทั้งหมด 4 คู่ ประกอบด้วย ทีมฟุตบอลธนาคารกรุงไทย พบกับ ทีมฟุตบอลธนาคารอาคารสงเคราะห์, ทีมฟุตบอลพณิชยการพระนคร พบกับ ทีมฟุตบอลราชประชา, ทีมฟุตบอลการท่าเรือฯ พบ ทีมฟุตบอลธนาคารกรุงเทพ และปิดท้ายด้วยทีมฟุตบอลวีไอพีผู้สื่อข่าว นำทัพโดย โอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท, "แจ๊คกี้" อดิสรณ์ พึ่งยา คอลัมนิสต์ชื่อดังพบทีมฟุตบอลอดีตนักเตะทีมชาติ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

โดยยอดเงินช่วยเหลือรวมรายได้จากการประมูลเสื้อของ "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ "เจ้าช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว นักฟุตซอลทีมชาติไทย เป็นจำนวนเงิน 452,170 บาท ซึ่งในช่วงค่ำภายหลังการจัดแข่งฟุตบอลการกุศลให้กับ เจ้าเมา สุรวุฒิ เลาหกาญจนศิริ ทางเพื่อนๆ อดีตทีมชาติและแวดวงกีฬาฟุตบอลต่างได้รับข่าวเศร้าถึงการเสียชีวิตของ สุรวุฒิ เลาหกาญจนศิริ นำพาความเศร้าเสียใจมาสู่เพื่อนๆ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และเพื่อนๆ สโมสรร่วมอาชีพเป็นอย่างมาก

ด้าน พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม โต้โผรวมสมัครพรรคพวกวงการกีฬา จัดการกุศลครั้งนี้ เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวพยายามอดทนรอวันที่ให้เพื่อนๆ วันนี้ทุกคนต่างร่วมใจกันมาเตะฟุตบอลเพื่อเป็นเกียรติ และช่วยค่ารักษาให้กับเจ้าเมา ซึ่งนับเป็นบุคคลที่น่ายกย่อง ทั้งในด้านอุปนิสัย และความสามารถด้านฟุตบอล ทั้งในสมัยเป็นนักเตะทีมชาติไทยและสมัยอยู่สโมสร ต่างได้รับการยอมรับ ซึ่งตนก็ทราบข่าวหลังเตะฟุตบอลเสร็จ นับเป็นความสูญเสียของวงการฟุตบอล

ขณะที่ ก้องภพ สรงกระสินธ์ พ่อของเมสซีเจ เผยว่า พี่เมาถือเป็นผู้ที่มีพระคุณและเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ "เจ" มีทุกวันนี้ ซึ่งพี่เมาได้ถ่ายทอดความรู้ให้ผมมาสอนเจ ส่วน เจ วันนี้ติดภารกิจกับสโมสรต้นสังกัด ไม่สามารถมาร่วมงานได้ แต่เจ้าตัวจะนำเสื้อใส่แข่งในเกมที่เมืองทองจะเปิดบ้านพบ อุบล ยูเอ็มที ในสัปดาห์นี้เข้าร่วมประมูลผ่านทางไอจีและเฟซบุ๊ก เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวพี่เมา

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการสวดอภิธรรม ทางครอบครัวจัดขึ้นที่ วัดราษฎร์บำรุง เขตทวีวัฒนา โดยทาง พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม และเพื่อนๆ วงการฟุตบอล จะเป็นเจ้าภาพในวันที่ 21 พ.ค. 60 เวลา 19.00 น. จึงขอเชิญเพื่อนพ้องในวงการกีฬามาร่วมไว้อาลัยร่วมกัน.

วงการลูกหนังเศร้าอีกครั้ง "เจ้าเมา" สุรวุฒิ เลาหกาญจนศิริ อดีตมิดฟิลด์นักเตะทีมชาติไทยสิ้นใจอย่างสงบแล้ว จากโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หลังจากที่เพื่อนๆ ร่วมเตะฟุตบอลหาเงินช่วยค่ารักษาพยาบาล และเตะจบในเวลา 18.30 น. 20 พ.ค. 2560 09:55 ไทยรัฐ