วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบนเข็มทิศชีวิตเปลี่ยน! รวมคนบันเทิงทำธุรกิจ 'เปรี้ยง' กว่าเป็นดารา

แม้การเป็นคนดังในวงการบันเทิงจะทำให้มีทั้งชื่อเสียงและเงินทอง แต่เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีทั้งคนที่ได้รับโอกาสมากและน้อยปะปนกันไป บางคนเรียกว่าไปได้ดีชนิดดวงคนจะดังอะไรก็ฉุดไม่อยู่ บางคนก็พอมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก บางคนกลับไม่ประสบความสำเร็จในเส้นทางเส้นนี้เท่าที่ควร

แม้คนบันเทิงหลายคนจะไม่ได้มีชื่อเสียงในวงการนี้ชนิดเปรี้ยงปร้างมากมายนัก แต่พอมาทำธุรกิจของตัวเองกลับประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม จนแทบจะกลบภาพความเป็นนักร้องนักแสดงที่มีมาก่อนหน้านี้ไปแล้ว “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” รวบรวม 5 คนบันเทิงที่ทำธุรกิจแล้วกลับรุ่งกว่าการทำงานในวงการบันเทิงมาฝากกัน

เชน ธนา ลิมปยารยะ
ตอนเป็นนักร้องบอยแบนด์วง “ไนซ์ทูมีทยู” ค่ายอาร์เอส ในเวลานั้นถือว่านักร้องหนุ่ม เชน ธนา ลิมปยารยะ ประสบความสำเร็จพอสมควร แต่พอหนุ่มเชนเริ่มผันตัวเองมาทำธุรกิจเป็นของตัวเองทั้งการขายของออนไลน์ และล่าสุดกับธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแม้แรกเริ่มเดิมทีจะต้องเจออุปสรรคมากมาย

แต่หนุ่มเชนก็ฝ่าฟันสู้แบบไม่หวั่นมาตลอด จนวันนี้ เชน ธนา ประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นอย่างมากตั้งแต่อายุยังน้อย

แถมตอนที่จูงมือแฟนสาว เจมส์ กณิการ์ เข้าพิธีวิวาห์ ก็จัดงานใหญ่โตสมเป็นนักธุรกิจร้อยล้าน เรียกว่านาทีนี้จะเรียกเสี่ยเชนก็ไม่ผิดจริงๆ

แมน การิน ศตายุ
แรกเริ่มเดิมทีหลายคนจะคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงหนุ่ม แมน การิน ศตายุ จากละครช่อง 3 หลายเรื่อง อาทิ บาปรักทะเลฝัน, เทใจรักนักวางแผน, พยัคฆ์สาวแซบอีหลี ฯลฯ

แต่ชื่อเสียงของหนุ่มแมนในเวลานั้นก็ยังไม่เปรี้ยงปร้างมากนัก แต่ด้วยความที่หนุ่มแมนเป็นคนช่างสังเกต บวกกับการเรียนทางด้านคณิตศาสตร์สถิติ (ปริญญาตรีคณะวิทยาศาสตร์ สาขาสถิติ มหาวิทยาลัยมหิดล และปริญญาโทคณะบริหาร สาขาการเงินและการธนาคาร มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์)

จึงทำให้เจ้าตัวสนใจการวิเคราะห์ด้านตัวเลขเป็นพิเศษ และนำเรื่องราวของศาสตร์แห่งการออกแบบตัวเลข Mathelogy (แมธเธโลจี) มาใช้ในการออกแบบเบอร์โทรศัพท์ เลขทะเบียนรถ จนกลายเป็นนักออกแบบตัวเลขชื่อดังของเมืองไทยไปแล้วในเวลานี้ เรียกว่านาทีนี้คนจดจำหนุ่มแมนในฐานะนักออกแบบตัวเลขมากกว่านักแสดงซะอีก

เอ๊ะ ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์
ในช่วงที่นักแสดง-นางแบบสาว เอ๊ะ ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ เป็นนางเอกละครค่ายอาร์เอสก็เป็นที่รู้จักด้านฝีมือการแสดงในระดับหนึ่ง แต่หลายคนจะจำภาพว่าเป็นแฟนสาวของนักร้องหนุ่มข้าวมันไก่ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ในตอนนั้นซะมากกว่า

และเมื่อสาวเอ๊ะเลิกรากับหนุ่มเจมส์ และลุยธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารเกาหลี Tudari (ทูดาริ) แบบเต็มตัว ก็ประสบความสำเร็จกับธุรกิจนี้อย่างมากเพราะได้รับความนิยมจากบรรดานักชิมทั้งหลาย บางสาขาบางครั้งถึงขั้นต่อแถวรอกินเลยทีเดียว และในเวลานี้ฮิตจนต้องขยายไป 18 สาขาทั่วไทยเรียบร้อยแล้วจ้า!! ทำธุรกิจรุ่งจนกำไรเพียบแบบนี้น่าอิจฉาสาวเอ๊ะซะจริงๆ

พล ตัณฑเสถียร
อีกหนึ่งหนุ่มที่หลายคนน่าจะเคยเห็นภาพความเป็นพระเอกลุคอบอุ่นเมื่อในอดีตสำหรับ พล ตัณฑเสถียร ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือในละครหลายเรื่อง อาทิ สามี, สามีเงินผ่อน, เก้าอี้ขาวในห้องแดง, ไม้แปลกป่า ฯลฯ

แต่ในช่วงหลังเจ้าตัวก็เริ่มผันตัวเองจากการทำงานในวงการบันเทิงไปเป็นเชฟหนุ่มและเปิดร้านอาหาร Spring & Summer สุขุมวิท 39 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเขียนพ็อกเก็ตบุ๊กเกี่ยวกับการทำอาหารและยังทำรายการอาหาร “พลพรรคนักปรุง” ทางช่อง 9 MCOT HD ด้วย

บอกเลยว่าถ้าพูดถึงหนุ่มพลในนาทีนี้หลายคนคงนึกภาพเจ้าตัวลงมือทำอาหารอร่อยๆ ให้ทาน มากกว่าภาพพระเอกหนุ่มลุคอบอุ่นในอดีตซะอีก

พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์
ปิดท้ายที่อดีตพระเอกหนุ่มหล่ออีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ ที่ในอดีตเคยฝากผลงานในวงการบันเทิง ทั้งการเป็นดีเจ พิธีกรรายการและงานอีเวนต์ต่างๆ รวมไปถึงละครดังหลายเรื่อง อาทิ ปริศนา, มายา, สะใภ้ทอร์นาโด, ราชินีหมอลำ, แรมพิศวาส ฯลฯ

แต่ในช่วงหลังพอล ภัทรพล ผันตัวเองไปทำธุรกิจส่วนตัว ทั้งผลิตภัณฑ์ยาลดไข้ อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย และเขียนพ็อกเก็ตบุ๊ก "เหนื่อยชั่วคราว สบายชั่วโคตร" ซึ่งในปัจจุบันหนุ่มพอลยังนำความรู้ด้านธุรกิจที่มีเนื้อหาต่อยอดจากพ็อกเก็ตบุ๊กดังกล่าวมาสอนเป็นคอร์สออนไลน์อีกด้วย

พูดเลยว่าภาพลักษณ์ของหนุ่มพอลตอนนี้กลายเป็นนักธุรกิจมากกว่าพระเอกหนุ่มลุคอบอุ่นไปซะแล้ว.

แม้คนบันเทิงหลายคนจะไม่ได้มีชื่อเสียงในวงการมากมายนัก แต่พอมาทำธุรกิจของตัวเองกลับประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม จนแทบจะกลบภาพความเป็นนักร้องนักแสดงไปแล้ว “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” รวม 5 คนบันเทิงที่ทำธุรกิจแล้วกลับรุ่งกว่ามาฝากกัน 20 พ.ค. 2560 00:43 ไทยรัฐ