วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจมส์-ครูก้อย เศร้า แท้งลูกคนแรก (คลิป)

เพิ่งประกาศข่าวดีว่ากำลังจะมีทายาทตัวน้อยๆ ไม่ทันไร ล่าสุดคู่รักหวาน เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ก็ต้องเศร้าเพราะครูก้อยเกิดภาวะแท้งลูกในครรภ์ซะแล้ว พอได้เจอทั้งคู่มาร่วมงาน "10 ปีเมืองไทยรัชดาลัย The Musical Celebration" ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าวทันที

ถามถึงข่าวร้ายว่าน้องหลุดแล้ว?
เจมส์ "จริงๆ ก็ไม่เรียกว่าเป็นข่าวร้าย แต่ครูก้อยครรภ์หลุด 3 เดือน ที่เราไม่เรียกว่าเป็นข่าวร้ายเพราะว่าคุณหมอบอกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ของท้องแรกจะเกิดกรณีนี้ได้เป็นเรื่องปกติ ที่ผมไม่รู้สึกเสียใจมากเพราะเด็กยังไม่เริ่มมีหัวใจ ยังเป็นเหมือนก้อนเนื้อ แต่ฝั่งคุณแม่ 3 วันแรกก็ร้องไห้ครับ"

ครูก้อย "ตอนแรกไม่เชื่อเพราะไปหลุดที่ตอนไปนครศรีธรรมราช ตอนนั้นบินกลับไปที่บ้านแล้วพี่เจมส์อยู่กรุงเทพฯ แล้วคราวนี้พอมันมีเลือดเริ่มออกมา ก้อยก็ยังไม่ได้คิดในทางที่ไม่ดี พี่เจมส์บอกว่าอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ ให้ลองไปหาคุณหมอ คุณพ่อก็พาไป ปรากฏว่าคุณหมอเช็กดูก็รู้ว่าเริ่มที่จะแท้งแล้ว ก็เลยขอคุณหมอว่าฉีดยากันแท้งเลือดได้ไหม อยากจะบินกลับกรุงเทพฯ คุณหมอบอกว่าไม่มีประโยชน์เพราะว่าแท้งแล้วค่ะ แต่ตอนนั้นไม่อยากจะเชื่อก็บินกลับเลยวันนั้น พอกลับมาที่กรุงเทพฯ ปรากฏว่าน้องก็หลุดแล้ว"

คุณหมอได้บอกสาเหตุไหมว่าเป็นที่ร่างกายเราหรือทำงานหนัก?
ครูก้อย "ร่างกายปกติแข็งแรง แต่ทุกๆ ท้องแรกจะมีเปอร์เซ็นต์ของการหลุดธรรมชาติสัก 15 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเราก็อยู่ในเปอร์เซ็นต์นั้น จริงๆ ก็หยุดงานก่อนที่จะตั้งครรภ์ 6 เดือน คือแพลนที่จะมีน้องอยู่แล้ว ออกกำลังกายก็เดินเบาๆ (ไม่เกี่ยวกับการทำงานหนัก?) คิดว่าไม่น่าจะใช่นะคะ"

วินาทีที่ทราบตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?
เจมส์ "แวบแรกก็ใจหายครับ แต่ว่าก็คิดไปคิดมา เราก็ฟังเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ของคุณหมอว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้ 15 เปอร์เซ็นต์ครับ เราก็มีความรู้สึกว่าเป็นเรื่องปกติ คิดว่าโดยวัยของเราก็สามารถทำใหม่ได้"

ก้อย "สำหรับตัวก้อยเองก็เสียใจมาก วันแรกนี่ร้องไห้ มาเจอหน้าพี่เจมส์ก็ร้องไห้โฮเลยเพราะอยู่ที่บ้านเราไม่ร้องไห้ เราไม่อยากให้คุณพ่อคุณแม่เสียใจ แต่มาร้องไห้กับเขา ถามเขาคำนึงว่าเขาเสียใจรึเปล่า เขาบอกว่าเขาไม่เสียใจเลย ยังไม่เป็นชีวิตด้วยซ้ำ ยังไม่มีหัวใจเลยนะ เดี๋ยวค่อยมีใหม่ก็ได้ ก้อยก็บอกว่าขอโทษนะ เขาก็บอกว่าไม่ต้องขอโทษ เขาไม่ได้เสียใจค่ะ"

ทราบข่าวนี้มานานเท่าไหร่แล้ว?
ครูก้อย "ประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ ก้อยเพิ่งจะเริ่มเดินได้เมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง ต้องนอนนิ่งๆ ค่ะ"

แบบนี้อีกนานไหมกว่าจะมีน้องได้อีก?
เจมส์ "ตามข้อมูลที่คุณหมอ รพ.วิชัยยุทธ แนะนำคือตอนนี้เราตรวจภายในทั้งหมดแล้ว เหลืออย่างเดียวคือให้มีรอบเดือนมาอย่างน้อย 2 เดือนถึงจะเริ่มผลิตได้"

ครูก้อย "เพราะตอนนี้ร่างกายยังคิดว่ายังท้องอยู่ ถ้าเราตรวจปัสสาวะมันจะยังขึ้น 2 ขีดอยู่ มันก็ยังไม่มีประจำเดือน ลักษณะเราก็ยังรู้สึกเหมือนคนท้องอยู่ ต้องรอให้ฮอร์โมนลงเป็นปกติก่อน แล้วค่อยรอให้รอบเดือนมาค่ะ"

ถ้าท้องที่สองมันจะมีอีกไหม?
ครูก้อย "คุณหมอบอกว่าจริงๆ แล้วมันก็อาจจะมีได้อีก แต่ถ้าท้องสองมีอีกแสดงว่าต้องพิจารณาเป็นเคสพิเศษค่ะ แต่ถ้าท้องแรกถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ"

ตั้งใจจะมีน้องต่อเลยไหม?
เจมส์ "ต่อเลยฮะ (หัวเราะ) ไม่มีเว้นอยู่แล้วของแบบนี้ ต่อเนื่องครับ แต่ว่าตอนนี้อยากบอกญาติมิตรสหายของเราเพราะบางคนยังแสดงความยินดีอยู่เลยครับ ในอินสตาแกรมยังมีแฟนคลับแสดงความยินดีอยู่เลย ก็เดี๋ยวใช้เวลาผลิตอีก 2 เดือนครับ เดี๋ยวแสดงความยินดีอีกรอบครับ"

พอมีลูกคนต่อไปต้องระวังมากขึ้นไหม?
เจมส์ "ผมว่าทำตัวปกตินะครับ เป็นธรรมชาติมากกว่า เพราะเวลาที่เราประคบประหงมหรือเครียดจนเกินไป ผมว่ามันก็เกิดสภาวะที่ไม่ค่อยดีเหมือนกันครับ ถามว่าจะมีเวลาปั๊มไหม ของแบบนี้มันไม่ต้องใช้เวลาเยอะ (หัวเราะ)"

เรื่องอายุก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับคู่เรา?
เจมส์ "ไม่เป็นครับ เพศชายคือดีอย่าง อายุ 40-50 ยังไหว แต่เพศหญิงต้องมีช่วงนี้แหละเพราะปีนี้ครูก้อยก็ 30 กว่าแล้วครับ".

เพิ่งประกาศข่าวดีว่ากำลังจะมีทายาทตัวน้อยๆ ไม่ทันไร ล่าสุดคู่รักหวาน เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ก็ต้องเศร้าเพราะครูก้อยเกิดภาวะแท้งลูกในครรภ์ซะแล้ว 20 พ.ค. 2560 00:42 ไทยรัฐ