วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมกันต่อเนื่อง

โดย ฟ้าคำราม

ในช่วงเวลานี้ แฟนกีฬาได้เต็มอิ่มจุใจแน่นอน

เพราะทันทีที่จบจากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์นครราชสีมา ในวันที่ 21 พ.ค.นี้

พักเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้นก็จะได้รับชมการถ่ายทอดสดจากทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ที่ได้สิทธิ์รายการระดับเอเชีย จากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ต่อเนื่องกันไปเลย

ในศึกวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ระหว่างวันที่ 25-31 พ.ค.นี้ จากประเทศคาซัคสถาน ที่คัดแชมป์ระดับสโมสรของประเทศชั้นนำในเอเชีย 8 ทีม มาชิงชัยกัน

ในส่วนของไทย เป็นสุพรีม ชลบุรี อี เทค ที่อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อัลเตย์ วีซี จากเจ้าถิ่นคาซัคสถาน ไต้หวัน พาวเวอร์ จากไต้หวัน และซามาเยห์ แบงค์ จากอิหร่าน

ขณะที่กลุ่มบี มี ฮิซามิทสุ สปริงค์ จากญี่ปุ่น เทียนจิน โบไห่ แบงค์ จากจีน เวียทินแบงค์ จากเวียดนาม และรีบิสโก พีเอสแอล จากฟิลิปปินส์

โดยตัวแทนจากไทยในปีนี้ค่อนข้างคึกคักทีเดียว เมื่อสโมสรบรรลุข้อตกลงยืมตัว “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลสั้นทีมชาติไทย จากบางกอกกล๊าส วีซี มาร่วมทีม เป็นที่เรียบร้อย

“หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถือว่าได้กลับมาใส่เสื้อ สุพรีมฯอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้ามีช่วงหนึ่งที่เธอเคยเป็นขวัญใจของกองเชียร์สุพรีมฯมาแล้ว

ทั้งนี้ จากสถิติที่ผ่านมาตั้งแต่มีการส่งทีมในระดับสโมสรไปแข่งขันรายการนี้จริงจัง ไม่ใช่นำเอาทีมชาติมารวมตัวกันแล้วหาชื่อสโมสรใหม่ขึ้นมา ทีมจากไทยทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

ในปี 2013 ไอเดีย ขอนแก่น ได้อันดับ 7 จากนั้นปี 2014 นครราชสีมา ได้อันดับ 5

ต่อด้วยปี 2015 บางกอกกล๊าส วีซี ทำผลงานสุดยอดคว้าแชมป์มาครองได้เลย จนได้สิทธิ์ไปเล่นในรายการสโมสรชิงชนะเลิศแห่งโลกมาแล้ว ก่อนที่ในปี 2016 บางกอกกล๊าส วีซี ยังได้เป็นตัวแทนไทยเหมือนเดิม และยังติดท็อป 3 ได้อันดับ 3 มาครอง

ส่วนในครั้งนี้ สุพรีม ชลบุรี อี เทค จะออกสตาร์ตนัดแรก วันที่ 25 พ.ค. พบ ซามาเยห์ แบงค์ จากอิหร่าน เวลา 14.00 น.

และผลงานในท้ายที่สุดจะออกมาเป็นเช่นไร จะสร้างชื่อได้มากน้อยแค่ไหน ห้ามพลาด รอติดตามกันให้ดีทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32...

ฟ้าคำราม

19 พ.ค. 2560 23:43 ไทยรัฐ