วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านเมืองมีกฎหมาย! จ่อเรียกสอบหนุ่มปะทะคารมตำรวจ พบติดตั้งไซเรนบนรถ (คลิป)

ผู้การ 191 เผย คลิปประชาชน-ตำรวจ หวิดวางมวย พบรถของประชาชนมีการติดตั้งสัญญาณไซเรนจึงเรียกให้หยุด เหตุติดตั้งได้เฉพาะรถที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ตำรวจท้องที่เตรียมเรียกสอบข้อเท็จจริงสัปดาห์หน้า...

จากกรณีที่กลางดึกคืนวันที่ 18 พ.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'แบบนี้ก็ได้เหรอ มือปราบสัมภเวสี' เผยคลิปขณะที่มีประชาชนกำลังปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบนท้องถนน โดยเจ้าตัวซึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊ก ‘เป๊ก เรสซิ่ง ออโต้แม็ก อะไหล่ซิ่ง’ ได้โพสต์ข้อความว่า "ผมให้ดูคลิปนี้ รถตำรวจเปิดไซเรนวิ่งมาเลนซ้ายผมมาเลนขวา ตำรวจปาดหน้าผม เพื่อเข้าเลนขวาผมเรยต้อบไฟใส่ไปทีนึงก็เท่านั้นจบ พี่เค้าเข้าซ้ายมาเทียบข้าง หักเข้าหา เกือบจะชน ผมพร้อมเปิดกระจกมาถาม ว่ามีปัญหาหรอ ได้เสียดิครับ ปาดหน้าผม เปิดไซเลนวิ่งทั้งที่ไม่ได้รีบไปไหนเรย ผมต็อบไฟทีเดียว ก็ผ่านไป มีย้อนกลับมาถามผมด้วย ว่ามีปัญหาหรอ ผมอ่ะไม่มีปัญหา แค่ เปิดไฟ ว่า เอ้ย พี่ปาดหน้านะครับ แค่นั้นเอง เรื่องยาว กราบขอโทษด้วยครับ. ปล.ถ้าพี่ไม่ลงจากรถ ผมก็จะไม่ลงจากรถ ถ้าพี่ไม่ทำท่าเหมือนจะเอาเรื่องผม ก่อนถ่ายคลิปผมก้อจะไม่เป็นแบบนี้ ด้วยความเคารพ" 

ล่าสุด ช่วงค่ำวันที่ 19 พ.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐทีวี ในรายการไทยรัฐนิวส์โชว์ ว่า ตำรวจคนดังกล่าวกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่เปลี่ยนเวรบริเวณพระบรมมหาราชวัง และได้พบรถของประชาชนติดสัญญาณไซเรน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปจึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบ กระทั่งเกิดปากเสียงกันตามคลิปที่ปรากฏ ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางยี่ขัน ซึ่งอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ จะออกหมายเรียกชายในคลิปสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ยืนยันเจ้าหน้าที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์​ ย้ำว่า บ้านเมืองมีกฎหมาย รถที่ติดสัญญาณไซเรนต้องเป็นรถที่ได้รับอนุญาตจากทางราชการเท่านั้น ส่วนกรณีดูหมิ่นเจ้าหน้าที่พนักงาน ขณะนี้ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ตามระเบียบแล้ว.

ผู้การ 191 เผย คลิปประชาชน-ตำรวจ หวิดวางมวย พบรถของประชาชนมีการติดตั้งสัญญาณไซเรนจึงเรียกให้หยุด เหตุติดตั้งได้เฉพาะรถที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ตำรวจท้องที่เตรียมเรียกสอบข้อเท็จจริงสัปดาห์หน้า... 19 พ.ค. 2560 23:21 ไทยรัฐ