วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลุดอกไม้ไฟระเบิด งานตำนานกระบี่ เจ็บกว่า 20 ราย (คลิป)

พลุดอกไม้ไฟระเบิด ระหว่างพิธีเปิดงาน “ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร” บริเวณลานพระอาทิตย์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เจ็บกว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หาสาเหตุ ...

เวลา 21.00 น. วันที่ 19 พ.ค.60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เร่งนำคนเจ็บ ส่งโรงพยาบาลกระบี่ หลังเกิดอุบัติเหตุพลุดอกไม้ไฟระเบิด ระหว่างที่มีการจุดพลุในระหว่างพิธี เปิดงาน ภายในงาน “ตำนานกระบี่ เมือแห่ง 12 นักษัตร” เหตุเกิด ที่บริเวณลานพระอาทิตย์ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 21 ราย เป็นหญิง 17 คน ชาย 4 คน อายุ ระหว่าง 14-18 ปี ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่ร่วมทำการแสดง บริเวณหน้าเวที ได้รับบาดเจ็บตามขา และช่วงเอวบ่างส่วน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ เบื้องต้นอาการปลอดภัยทุกคน

สอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดงาน “ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร” โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังกวัดกระบี่ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรม นันทนาการที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรม และการละเล่นพื้นบ้าน โดยใช้บริเวณลานพระอาทิตย์ อบจ.กระบี่ เป็นสถานที่จัดงาน หลังจากที่ได้มีพิธีเปิด จะเป็นการแสดงนาฏศิลป์ ของนักเรียนจากโรงเรียนเมืองกระบี่ และโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล ขณะกำลังจะเสร็จสิ้นการแสดง ได้มีการจุดพลุ ขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมทะเล ห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 10 เมตร

ซึ่งหลังจากที่มีการจุดพลุไปได้ประมาณ 10 ลูก พลุชุดต่อมา ได้เกิดระเบิดขึ้นด้านล่าง สะเก็ดพลุกระเด็นไปโดนนักแสดงที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังไม่แน่น และเกิดล้มลงระหว่างที่มีการจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้สะเก็ดกระเด็นไปโดนนักแสดง ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียด ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

คลิป ไลน์กลุ่มกู้ภัย

พลุดอกไม้ไฟระเบิด ระหว่างพิธีเปิดงาน “ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร” บริเวณลานพระอาทิตย์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เจ็บกว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หาสาเหตุ ... 19 พ.ค. 2560 23:02 19 พ.ค. 2560 23:41 ไทยรัฐ