วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามเด่นโลกตะลึง! ชำแหละ! ฟ่าน ปิง ปิง ผ่านมุมมอง เอฟ

มีความถ่อมตัว ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่กูรูจีน แต่บินไปๆ มาๆ ทำงานที่จีนบ่อยๆ หลายปีมาก จนมีความรู้รอบหลายอย่างเกี่ยวกับบันเทิงไทยจีน ที่กำลังเติบโตอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เป็นที่น่าสนใจและน่าจับตามากๆ

เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย ประธานกรรมการบริหารบริษัท โกลเด้นอายส์วิว Golden Eyes View เคยไปเป็นผู้จัดละครฮอตเรื่อง เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ แล้วหันมาลุยทำหนังเรื่อง สิ้นหลินไท๋เหมยลี่ ซึ่งได้รับทุนจากจีนมาสร้าง ตอนนี้ถ่ายทำจบเรียบร้อยแล้ว รออีกหน่อยได้ดูกันแน่นอน

เร็วๆ นี้เอฟจะบินไปที่กวางโจว จีนอีกครั้ง เพื่อนำทีมดาราไทยไปร่วมงาน 7 Mall เว็บไซต์ขายของออนไลน์ชื่อดังของจีน จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าไทยทาง 7 Mall ได้ติดต่อมาเพื่อที่จะให้พระเอกดาวรุ่ง แบงค์ นิพนธ์ แย้มเกษม และทีมนักแสดงจากภาพยนต์เรื่อง สิ้นหลินไท๋เหมยลี่ ไปโชว์ตัว และแสดงแฟชั่นโชว์ที่สื่อถึงวัฒนธรรมไทยที่สวยงาม

ยังตราตรึงใจกันไม่หาย กับความงามที่ยากจะต้านทานของซุป'ตาร์เอเชียอย่าง ฟ่านปิงปิง ที่เพิ่งไปอวดโฉมงามสุดตะลึง!!! ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ฝรั่งเศส โดยเอฟ ได้กล่าวอย่างปลื้มปริ่มถึงฟ่านปิงปิง ไว้ว่า "สมฐานะจริงๆ สำหรับซุปเปอร์สตาร์สาวสวยฟ่านปิงปิง ปีนี้ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อมวลชนทั่วโลกในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ในชุดสวยสง่างาม ทรงพลังอย่างมากๆ เป็นชุดเดรสยาวสีฟ้าสะพรึงของแบรนด์ดัง Elie Saab Spring 2017 พร้อมทรงผมสั้นดูเฉี่ยวเก๋ไก๋สวยงาม

"ฟ่านปิงปิง เป็นดาราสาวชาวจีนที่คนทั้งโลกรู้จัก เธอมีผลงานภาพยนตร์ ละคร มาแล้วมากมาย แต่ละเรื่องที่ฟ่านปิงปิงเล่นนั้น ไม่สร้างความผิดหวังให้กับแฟนๆ เลยแม้แต่น้อย เท่าที่ผมได้ไปที่เมืองจีนทำงานเดียวกับวงการบันเทิง และด้านวัฒนธรรมระหว่างไทย-จีนมาหลายปีแล้ว ไม่มีป้ายโฆษณาเมืองไหน ที่ไม่มีรูปฟ่านปิงปิง คนจีนต่างรักเธอและกล่าวชมฟ่านปิงปิงกันทุกคน อาจจะเป็นเพราะด้วยความสามารถ และการวางตัวที่ดีในสังคมของเธอด้วย

"ฟ่านปิงปิง ยังเคยบริจากเงินให้หน่วยงานการกุศล ทั้งในและต่างประเทศ ปีหนึ่งหลายร้อยล้านบาท เมื่อคิดเป็นเงินไทย ด้านการทำงานฟ่านปิงปิง ยังพยายามพัฒนางานในรูปแบบใหม่ๆ หลายบทบาทด้านการแสดงให้คนได้ชมผลงานกัน เรียกได้ว่าคุณภาพคับแก้ว จึงทำให้ชาวจีนทั่วโลกรักและติดตามฟ่านปิงปิง มาตลอด

"การปรากฏตัวของฟ่านปิงปิงในแต่ละปี ในงานเทศกาลหนัง รวมทั้งเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ ถือได้ว่าเป็นปีที่ฟ่านปิงปิง ได้เป็นคณะกรรมการในการตัดสินภาพยนตร์ในครั้งนี้ด้วย เป็นอีกปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้ง ที่บุคลากรทางด้านภาพยนตร์ของเอเชีย เริ่มเป็นที่ยอมรับและมีบทบาทมากขึ้นๆ ในวงการภาพยนตร์โลก

"ไม่ใช่อยู่ดีๆ มันเกิดขึ้นได้เอง แต่มันเป็นผลพวงจากที่วงการหนังจีน เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นๆ และเริ่มหันเข้ามาร่วมทุนกับวงการหนังระดับโลก ทั้งหมดทั้งมวลเป็นผลมาจากรัฐบาลจีน ที่มีนโยบายการส่งเสริมการลงทุนด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์จีน เห็นความสำคัญของหนัง ให้เป็นสื่อกลางทางด้านเผยแพร่วัฒนธรรม และมีผลต่อเนื่องทำให้เกิดการค้าระดับโลก

"ซึ่งวันนี้อาจจะต้องหันมามอง อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยบ้านเรา ที่ขอใช้คำว่า ปล้ำผีลุกปลุกผีนั่ง ทำท่าจะตายก็ไม่ตาย หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน มาระดมสมอง นั่งถกวิวาทะกันคงจะมีแนวทาง และพากันไปสู่เวทีหนังโลกได้อย่างประเทศจีนเขาบ้าง ไม่ใช่พากันไปสู่สุคติ แบบตามมีตามเกิดเหมือนทุกวันนี้ เริ่มจากการตั้งสติ แล้วหันมาคุยกันร่วมมือกัน สู้ๆ เพื่อความสำเร็จ".

19 พ.ค. 2560 21:00 20 พ.ค. 2560 09:32 ไทยรัฐ