วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของปั๊มถอนแจ้งความ คดีเบนซ์ป้ายแดงเชิดค่าน้ำมัน เป็นเรื่องเข้าใจผิด

คดีเบนซ์ป้ายแดงเชิดค่าน้ำมันเป็นเรื่องเข้าใจผิด เผย วันเกิดเหตุตำรวจกำแพงเพชร กำลังคุมตัวผู้ต้องหากลับไปดำเนินคดี แต่เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนกับสามีของผู้ต้องหาเรื่องจ่ายเงินค่าน้ำมัน ล่าสุดโอนจ่ายให้แล้ว 1,000 บาท เจ้าของปั๊มถอนแจ้งความ...

ความคืบหน้าล่าสุดหลังจากนายธวัช สงมา อายุ 53 ปี ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ปตท. บริเวณจุดพักรถ มอเตอร์เวย์ ขาเข้า กทม. อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้โพสต์คลิปวิดีโอบนโลกโซเชียลเหตุการณ์ที่ถูกชายสวมชุดเครื่องแบบตำรวจ ขับรถเบนซ์ป้ายแดงมาเติมน้ำมัน 920 บาท และอ้างว่าคันหลังจะมาจ่ายให้ ก่อนขับออกไป ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (เจ้าของปั๊มมั่นใจ เบนซ์ป้ายแดงเชิดค่าน้ำมัน 920 บาท ไม่ใช่ตำรวจปลอม) 

หลังจากมีคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นทาง พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้สั่งการประสานให้ พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.บางปะกง จัดชุดสืบสวนติดตามเรื่องดังกล่าว โดยให้พ.ต.ต.ฉัตรชัย ยิ่งชล สว.สส.สภ.บางปะกง นำกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากด่านเก็บเงินลาดกระบัง จนพบว่า กลุ่มรถทั้งหมดจำนวน 3 คัน เป็นรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง รถเบนซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียนป้ายแดง และรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว จึงได้มีการประสานสืบทราบว่ารถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง เป็นของตำรวจในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร จึงได้ติดต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ ก่อนที่ตำรวจที่อยู่ในคลิปและชุดทำงานซึ่งมีรองสวป. เป็นหัวหน้าชุดได้โทรคุยชี้แจงกับนายธวัช สงมา อายุ 53 ปีผู้จัดการปั๊ม เพื่ออธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เมื่อเวลา 18.00 น. ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ภายในจุดพักรถมอเตอร์เวย์ ขาเข้า กทม. หมู่1 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา อีกครั้ง หลังนายธวัช สงมา ผู้จัดการปั๊มน้ำมันจะชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีทางรองสวป. อธิบายจนทราบว่า ได้เดินทางมารถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง เพื่อไปจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงที่พัทยา จ.ชลบุรี และสามารถยึดรถเบนซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียนป้ายแดง ซึ่งเป็นของผู้ต้องหาได้ 1 คัน และควบคุมผู้ต้องหาเป็นผู้หญิงได้ 2 คน ก่อนจะควบคุมตัวกลับ จ.กำแพงเพชร เพื่อดำเนินคดี แต่เพราะผู้ต้องหาไม่ยอมนั่งรถตำรวจแต่ยังขอนั่งรถตัวเอง ทำให้ต้องแบ่งกำลังตำรวจพร้อมรองสวป.มาขับและนั่งมากับผู้ต้องหา โดยมีสามีของผู้ต้องหาขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาวติดตามมาด้วย

ช่วงขากลับ รถกระบะของสามีผู้ต้องหานั้นน้ำมันไม่พอ จึงขอแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มดังกล่าว แต่รถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ของตำรวจได้เข้ามาจอดเติมก่อนและจ่ายเงินไป 500 บาท โดยที่ตำรวจเป็นคนจ่าย ส่วนรถกระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาวของสามีผู้ต้องหาได้ขับมาจอดเติมคู่กับรถเบนซ์ ซึ่งทางผู้ต้องหาได้บอกกับตำรวจว่าให้เก็บกับสามี ก่อนที่ตำรวจจะบอกให้เด็กปั๊มว่าให้เก็บกับคันหลังซึ่งไม่รู้ว่ามาจอดเติมคู่กัน จากนั้นจึงขยับรถมาจอดรอรถของสามีผู้ต้องหา แต่ให้ลูกน้องเดินไปถามว่า จ่ายค่าน้ำมันทั้งสองคันเรียบร้อยไหม ทางสามีผู้ต้องหาก็ตอบว่าจ่ายเรียบร้อยแล้วจึงขยับรถออกมาทันที

ทั้งนี้ หลังเป็นข่าวในโลกโซเชียล ได้มีการโอนเงินจ่ายค่าน้ำมันจำนวน 1,000 บาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางนายธวัชได้เดินทางไปถอนแจ้งความที่ สภ.บางปะกง ซึ่งนายธวัช เองก็กล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่หลายครั้งที่ลูกน้องโดนโกงค่าน้ำมัน จึงสงสารหากไม่โพสต์ลงโชเชียลก็จะไม่ได้เงินคืน จึงตัดสินใจเป็นกรณีตัวอย่าง.

คดีเบนซ์ป้ายแดงเชิดค่าน้ำมันเป็นเรื่องเข้าใจผิด เผย วันเกิดเหตุตำรวจกำแพงเพชร เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนกับสามีของผู้ต้องหาเรื่องจ่ายเงินค่าน้ำมัน ล่าสุดโอนจ่ายให้แล้ว 1,000 บาท เจ้าของปั๊มถอนแจ้งความเรียบร้อย... 19 พ.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ