วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม ถ.แจ้งวัฒนะ กว่า1 ชม.น้ำท่วมเมืองทองธานี บางจุดรถเล็กผ่านไม่ได้

ทำงานวันสุดท้ายของสัปดาห์ ฝนตกนานกว่า 1 ชม. ทำน้ำท่วมถนนแจ้งวัฒนะ รถติดขัดสะสมเป็นบริเวณกว้าง ขณะที่ส่งผลกระทบหนักคือพื้นที่ รอบคอนโด เมืองทองฯ น้ำท่วมสูงบางจุด ระดับน้ำลึกรถเล็กผ่านไม่ได้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 พ.ค. ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เกิดพายุฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนักเป็นบริเวณกว้าง ต่อเนื่องนานกว่า 1 ชม. ส่งผลให้ถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณทางขึ้นด่วนฝั่งขาเข้า และลงด่วนฝั่งขาออก เกิดน้ำท่วมขังผิวการจราจร สูงประมาณ 15-20 ซม. ทุกช่องการจราจร ต่อเนื่องไปถึงบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ เป็นระยะทางกว่า 1 กม. เป็นเหตุให้รถยนต์ที่สัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก ประกอบกับเป็นช่วงหลังเลิกงานในวันสุดท้ายของสัปดาห์ มีประชาชนสัญจรเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดสะสมยาวเหยียดทั้งสองฝั่ง โดยฝั่งขาออก รถมีปริมาณหนาแน่นมาติดต่อเนื่องไปถึงเขตหลักสี่ ส่วนฝั่งขาเข้า มีรถมากแต่ก็ยังเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ สลับหยุดนิ่ง ส่วนภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี ตั้งแต่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านด้านแจ้งวัฒนะ มีน้ำท่วมขังบนถนนบอนด์สตรีท ต่อเนื่องไปถึงทางออกด้านถนนติวานนท์ เป็นระยะทางเกือบ 2 กม. โดยมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 10-20 ซม. ทำให้รถเข้าออกด้วยความลำบาก

อีกจุดที่ได้รับผลกระทบหนัก คือ บริเวณโดยรอบพื้นที่คอนโดมิเนียมเมืองทองธานี มีน้ำท่วมสูงบางจุดมีระดับน้ำลึกรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางนนทบุรี ได้ติดเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายออกจากผิวการจราจรแล้ว คาดว่า 2-3 ชม.น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก 

ทำงานวันสุดท้ายของสัปดาห์ ฝนตกนานกว่า 1 ชม. ทำน้ำท่วมถนนแจ้งวัฒนะ รถติดขัดสะสมเป็นบริเวณกว้าง ขณะที่ส่งผลกระทบหนักคือพื้นที่ รอบคอนโด เมืองทองฯ น้ำท่วมสูงบางจุด ระดับน้ำลึกรถเล็กผ่านไม่ได้ 19 พ.ค. 2560 20:03 ไทยรัฐ