บริการข่าวไทยรัฐ

แค่มาดูฮวงซุ้ย! รวบ ส.อบต.น่าน กระบะซุกยาบ้าเฉียด 8 แสนเม็ด อ้างไม่รู้

ทหารนำกำลังติดตามเครือข่ายยาเสพติด ไล่ติดตามขับรถขวาง ส.อบต.สะเนียน พร้อมน้องชาย ตรวจค้นรถพบยาบ้าเกือบ 8 แสนเม็ด อ้างแค่มาดูฮวงซุ้ย ไม่รู้ยาบ้าของใคร

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 พ.อ.สัณธวัฒน์ วงศ์วัฒนะ หน.บก.ควบคุมศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 3 กล่าวว่า หลังได้รับรายงานจากสายว่าจะมีการขนยาเสพติดผ่านมายังเส้นทางเวียงแก่น-เชียงของ จ.เชียงราย ไปยังจุดนัดส่งยาเสพติดที่ อ.เชียงของ จึงจัดชุดปฏิบัติการ โดยมี พ.อ.พักตร์พงษ์ เงสันเที๊ยะ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 ร.ท.ธนภัทร ปายแสง ผบ.บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษเทิง-เวียงแก่น ร่วมด้วย นำกำลังเฝ้าติดตามขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดกระทั่งจับกุมผู้ต้องหา 2 คนพี่น้องได้ คือ นายกันต์ธีร์ ธนัทติกุล อายุ 38 ปี เป็น ส.อบต.สะเนียน อ.เมืองน่าน และ นายมิตรชัย ธนัทติกุล อายุ 27 ปี ชาวพะเยา พร้อมของกลางยาบ้า 4 กระสอบ รวม 7.6 แสนเม็ด พร้อมรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน บน 3557 พะเยา รถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน กง 5368 น่าน ซึ่งยาเสพติดน่าจะเป็นของกลุ่มว้าใต้ ทางแม่ฟ้าหลวง สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหายังไม่ยอมรับสารภาพ จึงจะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เชียงของ เพื่อสอบสวนดำเนินคดี

ร.ท.ธนภัทร กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยขับเข้าไปในป่าช้าบ้านทุ่งทราย แล้วออกมายังลานสีข้าวโพด จอดรถปะปนกับคนเอาข้าวโพดมาสี ต่อมาช่วงเที่ยงผู้ต้องหาหลบหนีจากลานข้าวโพด โดยรถกระบะทะเบียน บน 3557 พะเยา ที่มี นายมิตรชัย เป็นคนขับ และรับ นายกันต์ธีร์ ออกจากลานเข้าโพด เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามและนำรถเข้าขวางจนจับตัวได้ ส่วนรถกระบะทะเบียน กง 5368 น่าน ซึ่ง นายกันต์ธีร์ เป็นคนขับแต่จอดทิ้งไว้ที่ลานข้าวโพดตรวจพบยาบ้าของกลาง ทั้งนี้ นายกันต์ธีร์ อ้างว่า ตนและน้องขับรถมาจาก จ.น่าน เพื่อมาดูสถานที่สร้างฮวงซุ้ย เห็นว่าที่บ้านทุ่งทราย มีทำเลดีจึงเข้ามาดู และไม่ได้เป็นคนนำยาบ้ามา ก่อนหน้านี้เคยแต่นำเสื้อผ้ามาขาย.