บริการข่าวไทยรัฐ

3 แม่ลูก ที่อุดรธานี ซิ่งจยย. ตัดหน้ารถเก๋งถูกชนกระเด็น สาหัส

อุดรธานี 3 แม่ลูก ซิ่งจยย.เปลี่ยนเลนกะทันหัน โดนรถเก๋งชนท้าย กระเด็นตกรถ บาดเจ็บสาหัสอาการเป็นตายเท่ากัน

วันที่ 19 พ.ค. เมื่อเวลา 17.00 น. ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับ จยย. มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 3 ราย ตรงบริเวณถนนหนองเม็ก บ้านดุง ใกล้จะถึงบ้านหนองแปน หมู่ที่ 14 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร รองสารวัตร (สอบสวน) ออกไปตรวจยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมแจ้งหน่วยกู้ภัยทางหลวงอุดรธานี จุดบริการหนองหาน ออกไปช่วยเหลือในเบื้องต้น

ถึงที่เกิด พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กท.7469 อุดรธานี ด้านหน้ายุบกระจกยุบมีรอยเลือด มี น.ส.ปรัชญานี ประวะโข อายุ 31 ปี เป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว และบริเวณหน้ารถเก๋ง ประมาณ 5 เมตร พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนอยู่ในกองเลือดตกจากหน้ารถเก๋ง อาการเป็นตายเท่ากันทราบชื่อ คือ ด.ญ.ปานใจ วิชัย อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 14 บ้านหนองแปน อาหารสาหัส และห่างออกไปอีกประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน จย.753 อุดรธานี สีดำ-แดง ตกลงในคลองข้างถนน และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นางยุพิน เหมาะดี เป็นผู้ขับจยย. และบุตรสาวอีกคนของนางยุพิน ได้รับบาดเจ็บ หน่วยกู้ชีพ นำส่ง รพ.หนองหาน.

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ สามแม่-ลูก มีนางยุพิน เหมาะดี ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พร้อมกับลูกสาวทั้งสอง ออกจากบ้านหนองแปน มุ่งหน้าเข้าหนองเม็ก แต่อยู่ในเลนขวาและได้ขับจะเปลี่ยนเลนมาซ้ายโดยไม่มองด้านหลังในขณะนั้น มีรถยนต์เก๋ง วิ่งมาจากทางอำเภอบ้านดุง มุ่งหน้าเข้าหนองเม็กเหมือนกัน เบรกไม่ทัน ชนจยย.เข้าอย่างแรงเป็นเหตุให้สามแม่ลูกได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังตรวจที่เกิดเหตุแล้ว จนทตร.ได้ลงบันทึกประจำไว้ พร้อมสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป