วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเมืองเพชร ผวา ลงคลิป นั่งเก๋งมาจ๊ะเอ๋ช้างป่า ที่สลักพระ

(เครดิตภาพจากเฟซบุ๊ก สุนิสา อ่วมมา)

ระทึก! สาวเมืองเพชรบุรี สุดผวา โพสต์เฟซลงคลิป นั่งเก๋งมาพักผ่อนกับครอบครัว กลับจ๊ะเอ๋ช้างป่านิสัยดุร้าย เดินอยู่ริมถนน ทำท่าวิ่งไล่รถถอยรถแทบไม่ทัน ที่เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าสลักพระ จ.กาญจนบุรี

เมื่อเวลา ประมาณ 11.30 น. วันที่ 19 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบเฟซบุ๊กของนักท่องเที่ยวชาวจังหวัดเพชรบุรี ที่ใช้นามว่า สุนิสา อ่วมมา นำคลิปวีดีโอ 3 คลิป ความยาว 00.49.04 นาที มาโพสต์ลงในเฟซส่วนตัว โพสต์ข้อความว่า เจอช้างป่าทางลงเขา เห็นรถวิ่งเข้ามาหาต้องถอยหลังก่อน

จากคลิปพบว่า ขณะที่กำลังขับรถยนต์ไปตามทางหลวงหมายเลข 0441 ถนนสาย เขื่อนศรีนครินทร์-ศรีสวัสดิ์ ช่วงทางขึ้นลงบริเวณ เขาตับเต่า ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี โดยสภาพถนนเป็นถนนตัดเลียบไหล่เขา เส้นทางที่ค่อนข้างคดเคี้ยวและสูงชัน ภาพที่ปรากฏในคลิปเป็นภาพที่ถ่ายจากภายในรถพบช้างป่า 1 ตัว กำลังหากินอยู่ริมถนนฝั่งซ้ายมือ คนขับจึงรีบจอดรถแล้วใส่เกียร์ถอย ส่วนผู้โดยสารที่นั่งอยู่เบาะซ้าย นำกล้องขึ้นมาถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ ระหว่างถ่ายคลิปพบว่า ช้างป่าตัวดังกล่าวได้เดินปรี่เข้ามาหา แต่คนขับรถก็ยังมีสติ ค่อยๆ ถอยห่างออกมาอย่างใจเย็น และไม่นานนักช้างป่าตัวดังกล่าว ก็เดินหนีเข้าไปในป่าทันที

ทั้งนี้ คุณสุนิษา อ่วมมา เจ้าของคลิป เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตนกับสามีและลูกสาววัย 5 เดือน ได้เดินทางมาจากจังหวัดเพชรบุรี เพื่อมาเที่ยวพักผ่อนที่แพพักชื่อดังแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่ตำบลท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. โดยนอนพักที่แพ 1 คืน ต่อมา เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (19 พ.ค.) ก็เดินทางกลัวโดน ขณะที่สามีกำลังขับรถยนต์เก๋งมุ่งหน้ากลับจังหวัดเพชรบุรี ระหว่างทางก็พบช้างป่ากำลังหากินอยู่ริมถนน สามีจึงรีบจอดรถ และใส่เกียร์ถอยหลัง ระหว่างนั้น มีรถยนต์ของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวขับตามมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดต่างรีบกลับรถแล้วเร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว

โดยขณะนั้นตนได้รีบหยิบเอากล้องขึ้นมาแล้วถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ แต่ก็ไม่ถนัดเพราะกำลังอุ้มลูกสาวอยู่ จากลักษณะของช้างป่าตัวดังกล่าว ที่เดินปรี่เข้ามาหาพวกเรา ดูแล้วค่อนข้างมีนิสัยที่ดุร้ายพอสมควร โดยช้างได้ดินอยู่บนถนน ประมาณ 15 นาที ก็กลับเข้าไปในป่า สร้างความโล่งใจให้กับครอบครัวของตนเป็นอย่างมาก

ส่วนทางด้าน นายไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าสลักพระ เปิดเผยว่า ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ได้ส่งชุดไล่ต้อนช้างป่าออกลงพื้นที่ ในการดูแลต้อนช้างป่าที่ออกมาพื้นที่แถบนั้น เขาออกมาประจำ เพราะตอนนี้กำลังเร่งดำเนินการติดตั้งแนวรั้วไฟฟ้าเพื่อป้องกันมิให้ช้างออกมานอกพื้นที่ ตามปกติเขาจะออกมาหากินอยู่ริมถนนในช่วงบ่ายหรือช่วงเย็น รวมถึงช่วงเช้ามืด และที่ผ่านมาประชาชนในพื้นที่รวมทั้งนักท่องเที่ยว ก็พบช้างป่าออกมาหากินที่ริมถนนอยู่เป็นประจำ ซึ่งบางครั้งจะพบมากถึง 3-4 ตัว ซึ่งได้มีป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนตลอดเส้นทาง เพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางได้ระมัดระวังต่อไป

ระทึก! สาวเมืองเพชรบุรี สุดผวา โพสต์เฟซลงคลิป นั่งเก๋งมาพักผ่อนกับครอบครัว กลับจ๊ะเอ๋ช้างป่านิสัยดุร้าย เดินอยู่ริมถนน ทำท่าวิ่งไล่รถถอยรถแทบไม่ทัน ที่เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าสลักพระ จ.กาญจนบุรี 19 พ.ค. 2560 19:18 ไทยรัฐ