วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใจสลาย ‘น้องจ๊อบ’ นร.ชาวน่านถูกรุ่นพี่โหด ตีหัวด้วยไม้หน้า3 ตายแล้ว (คลิป)

จากไปแล้วอย่างสงบ น้องจ๊อบ นร.วัย 16 ปี หนุ่มน้อยชาวนาน้อย จ.น่าน เหยื่อรุ่นพี่โหดฟาดหัวด้วยไม้หน้าสาม ด้วยเรื่องแค่ยืมกีตาร์ไม่ได้ สมองตาย นอนไอซียู 10 วัน ล่าสุดเด็กสิ้นใจแล้ว แม่หัวใจสลายนั่งเฝ้ากุมมือลูกตลอดเวลา... วันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี หลังเพจ แหม่มโพธิ์ดำ แชร์ภาพและเรื่องราวของนายสิทธชัย เป็งนันท์ หรือจ๊อบ อายุ 16 ปี นักเรียนชาว อ.นาน้อย ถูกรุ่นพี่โมโหที่ยืมกีตาร์ไม่ได้ ใช้ไม้หน้าสามฟาดศีรษะจนบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งไปผ่าตัดที่ รพ.ลำปาง ก่อนถูกส่งตัวกลับที่ รพ.น่าน แพทย์ระบุว่าสมองตายแล้ว แต่น้องจ๊อบพยายามฮึดสู้ หัวใจเต้นขึ้นมาอีก จนนายเทียน เป็งนันท์ พ่อเด็กบอกว่า ปล่อยน้องไปไม่ได้ เพราะน้องยังสู้ที่จะให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ ส่วนเรื่องคดีความทางร้อยเวรได้นัดหมายในวันที่ 19 พ.ค. นี้ ให้เข้าไปคุยกันอีกครั้งที่ สภ.นาน้อย ท้องที่เกิดเหตุ

ผู้สื่ข่าวรายงานว่า ที่ตึกราษฎร์อนุรักษ์ ชั้น 1โรงพยาบาลน่าน แม่และพ่อ รวมไปถึงญาติๆ ของน้องจ๊อบ ยังเฝ้าอยู่ตลอดเวลา รอให้น้องจ๊อบรู้สึกตัว โดยนายเทียน พ่อน้องจ๊อบ เผยว่า ไม่อยากปล่อยให้ลูกจากไป ถ้าให้จากไปก็ขอให้จากไปตามธรรมชาติ เพราะว่า ถ้าลูกยังนอนอยู่แบบนี้ ก็ยังได้เห็นหน้าลูกทุกวัน ยังได้จับเนื้อต้องตัวกันได้ทุกวัน ถึงแม้น้องจ๊อบจะไม่รู้สึกตัวก็ตาม โดยข้างเตียงน้องจ๊อบจะมีกีตาร์ตัวโปรดของน้องวางอยู่

ล่าสุด วันที่ 19 พ.ค.60 หลังจากเวลา 04.30 น.น้องจ๊อบ อาการทรุดลงโดยไม่หายใจไปชั่วขณะ จนทางทีมแพทย์ รพ.น่าน ได้เข้าไปช่วยเหลือ จนมีชีพจรฟื้นคืนมาอีก ทางผู้เป็นแม่ได้มานั่งกุมมือลูกอยู่ข้างเตียงตลอดเวลา แบบไม่ยอมให้คลาดสายตา แม้แพทย์จะบอกว่าให้พ่อแม่ทำใจ

จากนั้น 09.30 น.ชีพจรของน้องจ๊อบได้หยุดไปอีกครั้ง จนครอบครัวถอดใจและทำใจได้แล้ว จนกระทั่งเวลา 11.30 น. ชีพจรน้องจ๊อบเริ่มอ่อนลงและหยุดไปในที่สุด เวลา 12.10 น. แพทย์มาดูอาการ และปรึกษากับครอบครัว ก่อนลงบันทึกว่าน้องจ๊อบได้เสียชีวิต ในเวลา 12.48 น. โดยญาติได้เคลื่อนศพออกจากโรงพยาบาลเวลา 15.45 น. เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 15 บ้านนาแดง ต.สันทะ อ.นาน้อย จ.น่าน ซึ่งทางครอบครัวน้องจ๊อบแต่ยังไม่มีกำหนดว่า จะทำการฌาปนกิจวันไหนต้องรอคุยกับญาติอีกครั้ง

ด้าน นายเทียน เป็งนันท์ บิดา ได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนทุกช่องทุกแขนงและเพจแหม่มโพธิ์ดำ ที่ได้ร่วมทำข่าวและกระจายข่าว อยากฝากเตือนและขอให้กรณีนี้เป็นกรณีสุดท้าย ที่เกิดขึ้นกับลูกตนเองไม่อยากให้ไปเกิดขึ้นกับลูกคนอื่นอีก ส่วนในตอนเช้าที่ผ่านมา ได้เดินไปฟังการแจ้งข้อกล่าวหาของพงส.สภ.นาน้อย แต่ยังไม่ได้รับฟังข้อหา เนื่องจากน้องจ๊อบมีอาการแย่ลง จึงรีบกลับมาก่อน ทั้งนี้ รวมเวลาตั้งแต่วันแรกที่น้องถูกทำร้ายบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.60 จนถึงวันที่เสียชีวิตเป็นเวลาทั้งสิ้น 15 วัน. 

จากไปแล้วอย่างสงบ น้องจ๊อบ นร.วัย 16 ปี หนุ่มน้อยชาวนาน้อย จ.น่าน เหยื่อรุ่นพี่โหดฟาดหัวด้วยไม้หน้าสาม ด้วยเรื่องแค่ยืมกีตาร์ไม่ได้ สมองตาย นอนไอซียู 10 วัน ล่าสุดเด็กสิ้นใจแล้ว แม่หัวใจสลายนั่งเฝ้ากุมมือลูกตลอดเวลา... 19 พ.ค. 2560 18:06 ไทยรัฐ