วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองลับแล กระจายข้อความผ่านไลน์ ชี้แจงถูกปลอมเฟชบุ๊ก จ่อดำเนินคดี

พ่อเมืองลับแล พิมพ์ข้อความชี้แจงผ่านห้องไลน์กลุ่มต่างๆ กรณีถูกปลอมเฟซบุ๊ก นำภาพโชว์ในโปรไฟล์ หวั่นคนเข้าใจผิด เตรียมแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย 

เมื่อเวลา 12.25 น.วันที่ 19 พ.ค.นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ ได้ชี้แจงผ่านกลุ่มไลน์ต่างๆ อาทิ “พระพุทธสุริยเมตตรัย” ซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดหัวหน้าส่วนราชการ ภาคธุรกิจหลายจังหวัด เป็นสมาชิก 429 คน และกลุ่ม “อุตรดิตถ์พัฒนา” มีหัวหน้าส่วนราชการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสื่อมวลชนเป็นสมาชิก 245 คน รวมทั้งเฟซบุ๊กส่วนตัว “พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์” โดยระบุว่ามีผู้ทำบัญชีเฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อบัญชีว่า "Prosperity Kumphaphanth" และได้ใช้รูปของผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ (นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์) เป็นรูปโปรไฟล์ซึ่งเฟซบุ๊กนี้ไม่ใช่เฟซบุ๊กของผู้ว่าราชการจังหวัด หากมีการแอบอ้างหรือมีถ้อยคำใดเผยแพร่ออกไป จึงไม่ใช่ถ้อยคำจากผู้ว่าฯ และขณะนี้จะได้แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ในไทม์ไลน์เฟซบุ๊ก Prosperity Kumphaphanth มีการโพสต์รูปนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ พร้อมระบุว่า เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีเพื่อนแล้ว 161 คน ส่วนใหญ่เป็นหัวหน้าส่วนราชการ ภาคธุรกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวผู้ปลอมเฟซบุ๊ก ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และจังหวัดชุมพร หลอกยืมเงินกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านหลายราย ล่าสุด หลังมีการเผยแพร่ข้อความทางไลน์ เฟซบุ๊กปลอมของผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ถูกปิดตัวลงไป

พ่อเมืองลับแล พิมพ์ข้อความชี้แจงผ่านห้องไลน์กลุ่มต่างๆ กรณีถูกปลอมเฟซบุ๊ค นำภาพโชว์ในโปรไฟล์ หวั่นคนเข้าใจผิด เตรียมแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย 19 พ.ค. 2560 17:04 ไทยรัฐ