วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คำเดียวสั้นๆ"พี่เป็นผู้ว่าฯ"ทำวุ่นระดับประเทศ ส.อบต.บ้านใหม่ฝากขอโทษ

ส.อบต.บ้านใหม่ ฝากขอโทษ ผวจ.แม่ฮ่องสอน อ้างเด็กเปิดดูโทรศัพท์ เห็นแต่งชุดข้าราชการ ถามว่าพี่เป็นอะไร เลยตอบไปว่า พี่เป็นผู้ว่าฯ ทำเอาวุ่นระดับประเทศ ฝ่ายนายกอบต.ปะทะคารม "ศรีวราห์" ยืนยันทำเรื่องคืนเงินที่เบิกจ่ายเกินไปแล้ว... 

เวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ค.ภายหลังนายชูชาติ พ่วงจีน สมาชิกอบต.บ้านใหม่ จ.นนทบุรี ได้รับสารภาพต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ว่าเป็นผู้รับสมอ้างเป็น ผวจ.แม่ฮ่องสอน ขณะซื้อบริการทางเพศเด็กสาวที่ จ.แม่ฮองสอน (อ่านข่าว สารภาพแล้ว อบต.บ้านใหม่! อ้างเป็น ผวจ. ซื้อกาม-ถ่ายภาพเด็กหญิง (คลิป)

ต่อมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ พร้อมด้วยนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.จ.นนทบุรี เดินทางมาที่ สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี เพื่อสอบถาม นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ กรณีที่มีการเบิกจ่ายงบประมาณไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ โดยทางนายกชี้แจงว่าสมาชิกได้ลงชื่อเดินทางไปดูงานจริงตามที่แจ้งจริง แต่ต่อมา 3 รายมีปัญหา ไม่สามารถเดินทางร่วมไปกับคณะได้ แต่มีคนขับรถและเจ้าหน้าที่ของ อบต.บ้านใหม่ เดินทางไปแทน ซึ่งตนได้ทำเรื่องคืนเงินที่เบิกจ่ายไปคืนให้กับต้นสังกัดไปแล้ว

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ถามหาหลักฐานการคืนเงิน ทำให้เกิดการปะทะคารมกันขึ้น โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ อ้างว่าได้รับการแต่งตั้งจาก ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีเบิกจ่ายงบประมาณไปศึกษาดูงาน

หลังจากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนได้ทราบถึงรายละเอียดของเรื่องที่เกิดขึ้น โดยนำตัวนายชูชาติ พ่วงจีน สมาชิกอบต.บ้านใหม่ ที่ถูกกล่าวหาว่า ซื้อบริการทางเพศเด็กมาร่วมชี้แจง มีการสอบถามนายชูชาติ ว่าได้ซื้อบริการเด็ก และมีการอ้างเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดจริงหรือไม่ นายชูชาติ รับว่าซื้อบริการเด็กจริง และยอมรับว่าอ้างว่าเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด เนื่องจากเด็กเปิดดูโทรศัพท์แล้วพบภาพตนสวมชุดข้าราชการ จึงได้ถามว่าตนทำงานอะไร จึงบอกว่าเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด โดยไม่คิดว่าจะเรื่องจะบานปลาย ตนฝากขอโทษท่านผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีด้วยที่ทำให้เสียชื่อเสียง

ด้าน นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.นนทบุรี ได้สั่งตั้งกรรมการเพื่อสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยจะยึดเอาผลการสอบสวนของตำรวจภาค 5 เป็นหลัก ส่วนการลงโทษ ต้องรอผลสอบสวนก่อน หากพบว่ามีการกระทำผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาก็จะดำเนินการลงโทษตามบทบัญญัติของกระทรวงมหาดไทย ในส่วนการดำเนินคดีอาญา เบื้องต้นทางผู้ถูกกล่าวหาเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำ หลังสอบปากคำเสร็จแล้วจะปล่อยตัวชั่วคราว หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจะนัดผู้ต้องหาไปผัดฟ้องฝากขัง ตามกระบวนการต่อไป. 

ส.อบต.บ้านใหม่ ฝากขอโทษ ผวจ.แม่ฮ่องสอน อ้างเด็กเปิดดูโทรศัพท์ เห็นแต่งชุดข้าราชการ ถามว่าพี่เป็นอะไร เลยตอบไปว่า พี่เป็นผู้ว่าฯ ทำเอาวุ่นระดับประเทศ ฝ่ายนายกอบต.ปะทะคารม "ศรีวราห์" ยืนยันทำเรื่องคืนเงินที่เบิกจ่ายเกินไปแล้ว... 19 พ.ค. 2560 17:00 ไทยรัฐ