วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว! เบนซ์ถูกขโมยจากอู่ โผล่จอดในบ้าน ‘เสี่ยโจ้’ เศรษฐีสวนยาง

ตำรวจสุราษฎร์ฯ ติดตามล่ารถต้องสงสัยก่อนเข้าจับกุม “เสี่ยโจ้” เศรษฐีสวนยาง พบรถเบนซ์ที่ถูกขโมยจากอู่จอดอยู่ในบ้าน รวมกับรถอื่นอีกนับสิบคัน เจ้าของนำรีโมตกดดู กระจ่างเปิดได้ เจ้าของอู่เผย เป็นลูกค้าประจำด้วย

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ลิขิต ชุมช่วย รอง สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นำกำลังออกตรวจบนถนนกาญจนวิถี ต.บางกุ้ง ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พบรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ปล 9389 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยที่จอดส่งคนร้ายเดินข้ามถนนไปขโมยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ในอู่ ที่พบในกล้องวงจรปิด ขับอยู่บริเวณสี่แยกบางกุ้ง ใกล้อู่ที่เกิดเหตุ จึงวิทยุสกัดจับแต่คนขับไหวตัวขับหลบหนีไปชนรถประชาชนและรถตำรวจที่จอดสกัดอยู่จนหน้ารถเสียหาย แล้วขับหลบหนีเข้าตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ก่อนเลี้ยวเข้าบ้านเลขที่ 150/98 หมู่ 1 ถ.ดอนนก ต.ตลาด ซึ่ง พ.ต.ต.ลิขิต นำกำลังไล่ติดตามถึงบ้านและควบคุมตัวได้ ทราบชื่อ นายธเนตร วงศ์มีแสง อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน

ค้นในรถพบเครื่องแบบนายทหารสัญญาบัตร ติดเครื่องยศพันโทที่บ่าขวา และยศพันตรีที่บ่าซ้าย บริเวณบ้านมีรถยนต์จอดอยู่หลายคัน หนึ่งในจำนวนนี้มีรถยนต์เอสยูวียี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น ML250 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนป้ายแดง ษ-8999 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรุ่นและสีเดียวกับรถที่ถูกขโมยไป จอดอยู่จึงยึดไว้ตรวจสอบและนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่ง นายธเนตร ให้การวกวนไปมา แต่กลับพบว่า ทะเบียน ปล 9389 กรุงเทพมหานคร ของรถกระบะที่ขับหลบหนีตำรวจ เป็นป้ายทะเบียนของรถกระบะอีซูซุ มีผู้ครอบครองอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ ถูกนำมาสวมใช้ที่ จ.สุราษฎร์ธานี (อ่านข่าวก่อนหน้า อู่ร้องจ๊าก รับซ่อมรถยุโรปราคาแพง โจรสูงโปร่งย่องลักเบนซ์ลูกค้า (คลิป))

ต่อมาเวลา 13.00 น. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เข้าสอบปากคำ นายธเนตร ก่อนให้ พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นำหมายค้นจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายธเนตร เลขที่ 148/48, 150/38 และ 150/98 ซึ่งทั้งหมดสร้างอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ริมถนนดอนนก เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เพื่อหากุญแจรถเบนซ์รุ่น ML250 รวมทั้งตรวจสอบรายละเอียดของรถที่จอดอยู่ทั้งหมด เบื้องต้นพบว่ามีรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู 4 คัน รถยนต์ฮุนได รุ่นคูเป้ 1 คัน รถกระบะมิตซูบิชิ 4 ประตู 2 คัน รถยนต์เชฟโรเลต รุ่นแคปติวา 1 คัน รถยนต์โตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ และรถกระบะนิสสัน รวมทั้งหมด 10 คัน

จากนั้น นายสัมฤทธิ์ พูลสวัสดิ์ อายุ 65 ปี เจ้ารถเบนซ์ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมบนหาดเฉวง อ.เกาะสมุย เดินทางมายังบ้านพักของ นายธเนตร พร้อมนำรีโมตรถเบนซ์มาทดลองกดดูปรากฏว่าเปิดได้ เชื่อว่าน่าจะเป็นรถของตนเอง ทางเจ้าที่พิสูจน์หลักฐาน จึงเข้าตรวจเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอในรถดังกล่าวทันที อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรถ มี นายบรรฑิต โกประพัฒน์พงศ์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาตลาดไดมอนด์ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เข้าพบ พ.ต.อ.วิชอบ และแจ้งว่าขอตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัย ซึ่งเคยก่อเหตุขโมยสินค้าในร้านเมื่อเดือน ก.ย. และ ธ.ค. 59 ซึ่งกล้องวงจรปิดของร้านสามารถบันทึกหน้าผู้ต้องหาขณะกำลังขโมยสินค้ามูลค่า 600-900 บาท เป็นรถกระบะมิตซูบิชิ สีขาว 4 ประตู หทะเบียน 3กล9747 กรุงเทพมหานคร เมื่อเจ้าหน้าที่นำมาเปรียบเทียบจึงพบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายธเนตร และรถคันดังกล่าวก็มี นายธเนตร เป็นผู้ครอบครอง

ล่าสุด พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน และลักทรัพย์หรือรับของโจร แต่จากการสอบสวนนายธเนตร ยังคงให้การปฏิเสธ อ้างเพียงว่ามีผู้นำมาฝากไว้เท่านั้น ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายธเนตร หรือที่รู้จักกันในนาม เสี่ยโจ้ ถือว่าเป็นบุคคลที่มีฐานะขั้นเศรษฐี เป็นเจ้าของสวนยางพารานับพันไร่ แต่มีบุคลิกชอบเก็บตัว อีกทั้ง นายไพโรจน์ เรืองวุฒิชาติ เจ้าของอู่ซ่อมรถ ระบุว่า นายธเนตร เป็นลูกค้าประจำของอู่ และตนมีหน้าที่ดูแลบำรุงรักษารถบีเอ็มดับเบิลยูของ นายธเนตร เกือบทุกคัน และจากการพูดคุยก็พบว่า นายธเนตร มีความชื่นชอบรถบีเอ็มดับเบิลยู เป็นอย่างมาก แต่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะกระทำตามลำพัง.

ตำรวจสุราษฎร์ฯ ติดตามล่ารถต้องสงสัยก่อนเข้าจับกุม “เสี่ยโจ้” เศรษฐีสวนยาง พบรถเบนซ์ที่ถูกขโมยจากอู่จอดอยู่ในบ้าน รวมกับรถอื่นอีกนับสิบคัน เจ้าของนำรีโมตกดดู กระจ่างเปิดได้ เจ้าของอู่เผย เป็นลูกค้าประจำด้วย 19 พ.ค. 2560 16:37 ไทยรัฐ