วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบิ้ล ปทุมราช ร่างกายทรุด ตื่นเต้นจะได้เป็นทหาร (คลิป)

เบิ้ล ปทุมราช เผยอาการป่วยดีขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนสาเหตุมาจากการพักผ่อนน้อยเพราะที่ผ่านมาโหมงานหนัก นอนไม่หลับ เลยต้องให้น้ำเกลือ แต่ไม่ได้แอดมิทโรงพยาบาล เพราะอยากพักที่บ้าน ส่วนการรับงานก็ขอดูระยะเวลาที่เหมาะสม ถ้ารับแล้วมีเวลาพักผ่อนก็โอเค เล็งหาเวลาไปพักผ่อนแถวน้ำตกกับพ่อแม่ ไม่หวั่นตอนนี้สุขภาพแย่แล้วจะมีผลต่อการเป็นทหาร บอกตอนนี้พยายามจะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ดีใจและตื่นเต้นเตรียมเป็นทหาร พ.ย.นี้ บอกเหมือนฝันที่ได้เป็นทั้งนักร้องและทหาร ตอนนี้พยายามออกกำลังกาย พักผ่อนเยอะๆ เล่นโซเชียลน้อยลง

เพิ่งถูกหามส่งเข้า รพ.ไปเมื่อวันก่อนสำหรับนักร้องลูกทุ่งหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม พอได้เจอเจ้าตัวมาร่วมถ่ายสปอตและโปสเตอร์รณรงค์ประชาสัมพันธ์วันงดสูบบุหรี่โลก ของกระทรวงสาธารณสุข ณ สตูดิโอดีโฟโต้เซ็นเตอร์ ซ.รัชดาภิเษก 10 เลยถามถึงการทำงานในวันนี้ พร้อมทั้งอัพเดตอาการป่วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง รวมถึงการเตรียมตัวเป็นทหารซึ่งมีกำหนดเข้าประจำการในวันที่ 3 พ.ย.นี้ด้วย

ซึ่ง เบิ้ล เผยว่า "ก็ขอบคุณที่ให้ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการรณรงค์งดสูบุหรี่ของกระทรวงสาธารณสุขครับ ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสเบิ้ลเป็นตัวแทนของวัยรุ่นและคนไทยทุกคน อยากให้ทุกคนตระหนักเรื่องสุขภาพตัวเองให้มาก มีเงินมีงานไม่สำคัญเท่าสุขภาพร่างกายที่ดี การสูบบุหรี่มีข้อเสียเยอะ ก็ให้มองตรงนั้นให้เยอะๆ และพากันเลิกนะครับ

อาการป่วยตอนนี้ก็ดีขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ เหลือแค่เรื่องหัวใจที่ยังไม่มีใครดูแล (ยิ้ม) สาเหตุก็มาจากการพักผ่อนน้อยครับ เพราะว่าช่วงที่มีงานเช้าผมโหมตัวเองไปงาน ก็ไม่ได้นอนบ้าง กลับมาบ้านงีบช่วงกลางวันก็ไม่อิ่มเพราะว่าคนเราต้องนอนตอนกลางคืนจะพักผ่อนได้เต็มที่มากกว่ากลางวัน แต่พอเราเปลี่ยนเวลานอน พอทำงานปุ๊บแล้วต้องตื่นเช้ามันก็ระแวง บางทีนอนไม่หลับ สะดุ้งตื่นแล้วทำงานต่อ สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าเราทรุดลงเอง หน้ามืด ก็ต้องให้น้ำเกลือแล้วก็เกือบแอดมิท แต่ว่าไม่ยอมเพราะว่าอยากจะนอนบ้าน เลยฝืนหมอถอนน้ำเกลือออกมานอนบ้านต่อ

ถามว่าต้องรับงานน้อยลงไหม จริงๆ ค่อนข้างไม่มีผลข้างเคียงครับ ขอแค่ดูระยะเวลาการรับงานดีกว่าว่าถ้ารับงานแล้วมีเวลาพักผ่อนก็สามารถรับได้เหมือนเดิมครับ จะยังไม่พูดว่าไม่รับงานดีกว่าเพราะเรายังคงเป็นนักร้องที่ยังต้องการเงินดูแลครอบครัวอยู่ มีงานก็สามารถติดต่อมาได้เหมือนเดิมครับ ส่วนเรื่องแพลนพักผ่อน ช่วงนี้ก็ดูน้ำตกไว้ครับ เผื่อจะพาพ่อแม่ไปได้ ก็มีการพักผ่อนส่วนตัวกับครอบครัวบ้างครับ

อย่างเป็นทหารต้องร่างกายแข็งแรง แต่ตอนนี้ป่วยกลัวจะมีผลอะไรไหม คือมันต้องดูแลก่อนที่จะไปเป็นทหารให้มากที่สุดครับ ก่อนเป็นเราก็ต้องงดรับงานสัก 10 วัน นอนพักผ่อน ออกกำลังกาย เตะบอล แล้วค่อยหาทางงดการเล่นโซเชียลบ้างครับ นอนให้อิ่มบ้างครับ

เรื่องการเป็นทหารก็ค่อนข้างดีใจเพราะว่าเป็นคนที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก แต่ก่อนอยากเป็นทหารมาก เพื่อนผมก็อยากเป็นทหาร แต่พอโตมาจับใบดำใบแดงแล้วขาเพลียอ่อนแรง แต่เราอยากเป็นเหมือนเดิมนะ แต่ด้วยหน้าที่ตอนนี้เรามีหน้าที่ร้องเพลง เป็นนักร้อง เรารู้สึกว่าถ้าได้เป็นจริงๆ มันคงจะมีความสุขกับการได้สัมผัสทั้งจุดสูงสุดของการเป็นนักร้อง และได้สัมผัสอีกรสชาตินึงของการได้ใส่ชุดทหาร มันคงจะมีความสุขมาก จนวันนึงผมไปจับแล้วได้จริงๆ ผมกลับบ้านยังฝันเลยว่าโห เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง ได้เป็นทั้งนักร้อง เป็นทหาร เป็นที่รักของแฟนเพลง มันดูหล่อมาก มีคุณค่ากับชีวิตมาก ทำได้ไง (ยิ้ม)

ตอนนี้ก็เตรียมตัวมากครับ ออกกำลังกายบ้าง นอนให้อิ่ม เล่นโซเชียลน้อยลงครับ ก็จะต้องไปเป็นทหารวันที่ 3 พ.ย.นี้ครับ ยังไงถ้ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรจะบอกอีกทีครับ ถามว่าตื่นเต้นมากน้อยแค่ไหนก็ค่อนข้างลุ้นมากครับ อยากดูตัวเองตอนใส่ชุดทหารจะเป็นยังไงครับ ตื่นเต้นเหมือนกัน".

เบิ้ล ปทุมราช เผยอาการป่วยดีขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนสาเหตุมาจากการพักผ่อนน้อยเพราะที่ผ่านมาโหมงานหนัก 19 พ.ค. 2560 16:24 ไทยรัฐ