วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายตาหลับ! ‘คลอปป์’ ฟันธงนี่คือตัวแทนของผมที่ลิเวอร์พูล

เยอร์เกน คลอปป์ เผย “สตีเวน เจอร์ราร์ด” คือผู้สืบทอดตำแหน่งผู้จัดการทีม คนต่อไปของหงส์แดง หากต้องไปจากถิ่นแอนฟิลด์ ในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 พ.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ระบุ ถ้าต้องมีอันต้องย้ายออกไปจากถิ่นแอนฟิลด์ คนที่จะมาแทนที่เขาก็คือ “สตีเวน เจอร์ราร์ด” อดีตกัปตันทีมคนเก่งนั่นเอง

สำหรับ คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน วัย 49 ปี ที่ยังเหลือสัญญาคุมทัพหงส์แดง จนถึงจบฤดูกาล 2021-22 กล่าวถึงการทำหน้าที่ในตำแหน่งนี้ว่า ตอนนี้ผมบอกได้เลยว่า ค้นพบผู้ที่จะมาสืบทอดตำแหน่งต่อจากผมแล้ว นั่นคือ เจอร์ราร์ด ขวัญใจเดอะ ค็อป ทั่วโลก

“เมื่อผมต้องหันหลังให้ถิ่นแอนฟิลด์ หรือถูกปลดจากตำแหน่ง ผมคงไม่สนหรอกว่าใครจะมาแทนที่ แต่บอกได้เลยว่าคนที่จะมาแทนคือ สตีเวน เจอร์ราร์ด ซึ่งผมจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่ตัวเองจะทำได้ เพื่อให้เขาได้ข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการ” กุนซือชาวเยอรมัน กล่าว

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังกล่าวอีกว่า เมื่อคุณได้ร่วมงานกับสโมสรแห่งนี้ คุณต้องมีความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่สำหรับอนาคตของทีม และในภายภาคหน้า สโมสรแห่งนี้ต้องการตำนานอย่างเจอร์ราร์ด มาทำงานในตำแหน่งของผม

สำหรับ เจอร์ราร์ด วัย 36 ปี ซึ่งเคยค้าแข้งกับทีมหงส์แดงมาตั้งทีมเยาวชนจนถึงชุดใหญ่ ได้รับการแต่งตั้งเป็นโค้ชทีมเยาวชน อายุ 18 ปี ของทีมลิเวอร์พูล อยู่ในขณะนี้  

เยอร์เกน คลอปป์ เผย “สตีเวน เจอร์ราร์ด” คือผู้สืบทอดตำแหน่งผู้จัดการทีม คนต่อไปของหงส์แดง หากต้องไปจากถิ่นแอนฟิลด์ ในอนาคต... 19 พ.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ