วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองไฟมหึมา ลุกไหม้ตู้เย็นโกดังของเก่าที่บ้านบึง ดับได้แล้ว (คลิป)

ไฟไหม้เย็นวันศุกร์ ที่บริษัทรับซื้อชองเก่ามาแยกชิ้นส่วนรีไซเคิลพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพลิงกองใหญ่ควันไฟพวยพุ่งดูน่ากลัว ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ ล่าสุดดับได้แล้ว...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 พ.ค. พ.ต.ท.วิโรจน์ แจ่มจำรัส พนักงานสอบสวน สภ. บ้านบึง จ.ชลบุรี เข้าตรวสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัท โฟส์ซันส์ ตั้งอยู่ที่หมู่ 121/4 หมู่ 3 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นบริษัทรับซื้อของเก่าประเภทตู้เย็นเก่า แอร์เก่า และเศษเหล็กนำมาแยกชิ้นส่วน

จุดที่เกิดเพลิงไหม้ เป็นช่วงกองของเก่านอกโกดัง มีตู้เย็นเก่าซึ่งมีโฟมและพลาสติกที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองอิรุณ อบต.มาบโป่ง และใกล้เคียง นำรถน้ำดับเพลิงประมาณ 20 คัน รุดมาดับเพลิง แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้

ล่าสุด มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว จากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สอบถามพนักงานของโรงงาน บอกว่า ขณะที่ทำงานอยู่ได้เห็นกลุ่มควันลอยมาจากจุดเกิดเหตุ จึงได้พากันไปดับไฟ แต่ไฟลุกไหม้รุนแรง จึงรีบแจ้งตำรวจและดับเพลิง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ในส่วนของความเสียหาย ได้สอบถามไปยังผู้บริหารแล้ว เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจ ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจก่อนเช่นกัน.

ไฟไหม้เย็นวันศุกร์ ที่บริษัทรับซื้อชองเก่ามาแยกชิ้นส่วนรีไซเคิลพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพลิงกองใหญ่ควันไฟพวยพุ่งดูน่ากลัว ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ ล่าสุดดับได้แล้ว... 19 พ.ค. 2560 16:22 ไทยรัฐ