วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมเชียงใหม่ เริ่มลด-คนชื่นชม ตร.จร. ถอดรองเท้าลุยน้ำโบกรถ (คลิป)

หลายหน่วยงานเชียงใหม่ ลงพื้นที่ติดตั้งเครื่องสูบระบายน้ำท่วมขัง จนระดับลดลงต่อเนื่อง ขณะตำรวจจราจรถอดรองเท้าลุยน้ำอำนวยความสะดวกช่วงชั่วโมงเร่งด่วน แถมเก็บขยะปากท่อให้น้ำไหลง่ายขึ้น คนแห่ชื่นชม

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ และสำนักงานชลประทานที่ 1 เชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่างๆ ที่มีน้ำท่วมขัง เพื่อระบายน้ำลงสู่ลำน้ำปิง ให้เร็วที่สุด เพื่อลดระดับน้ำในเขตเมือง ชุมชน ตลอดจนเก็บขยะสิ่งกีดขวางทางระบายน้ำ ส่วนทางด้านมณฑลทหารบกที่ 33 ส่งกำลังพลมากั้นกระสอบทราย และเร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมเพื่อขนย้ายข้าวของ จนล่าสุดระดับน้ำท่วมขังในชุมชนและถนนสายต่างที่ถูกน้ำท่วมเมื่อช่วงเช้าเริ่มลดลงเรื่อยๆ

ด้าน สนง.ปภ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากกรมอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ว่า ในช่วงวันที่ 19-22 พ.ค. ภาคเหนือตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 23-25 พ.ค. มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางพื้นที่จึงขอให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่ม ใกล้แม่น้ำลำคลอง และปลูกบ้านเรือนใกล้ภูเขา ระวังน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร. อ.เมืองเชียงใหม่ ยังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนป่วยนอนติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ที่บ้านเลขที่ 193/4 ถนนศรีปิงเมือง ซอย 5 ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบพบผู้ป่วยคือ นายสุชาติ ศรีเทพ อายุ 57 ปี ในบ้านเต็มใปด้วยน้ำ จึงช่วยเหลือส่งรักษาที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่

ขณะที่โลกโซเชียล มีการชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ ซึ่งช่วงเช้าวันนี้มีฝนตกและเกิดน้ำท่วมขังในหลายจุดของตัวเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะถนนสายมหิดล เป็นถนนขาเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ ที่สำคัญการจราจรคับคั่ง โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนที่ผู้ปกครองต้องพาบุตรหลานไปโรงเรียน และคนรีบเดินทางไปที่ทำงาน แต่เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเฉพาะขาออกสนามบินเชียงใหม่ ทำให้ พ.ต.อ.ฐาปนพงษ์ ชัยรังษี ผกก.กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ลงพื้นที่อำนวยสะดวกด้วยตัวเอง โดยเฉพาะจุดน้ำท่วมขัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายยอมถอดรองเท้าเดินลุยน้ำ บางนายก็ช่วยเก็บเศษขยะออกจากปากท่อระบายน้ำ บางนายลุยน้ำลงไปช่วยประชาชนรถเสียเข็นรถพ้นจากน้ำ

อย่างไรก็ตาม เป็นอีกหนึ่งการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเชียงใหม่ ที่เรียกว่าทำได้ทุกหน้าที่เพื่อช่วยเหลือและบริการประชาชนเพื่อให้ได้รับความสะดวกมากที่สุด ซึ่งโลกโซเชียลพากันชื่อชมถ่ายคลิปและภาพนิ่งแล้วแชร์การทำงานอย่างเข้มแข็ง.

หลายหน่วยงานเชียงใหม่ ลงพื้นที่ติดตั้งเครื่องสูบระบายน้ำท่วมขัง จนระดับลดลงต่อเนื่อง ขณะตำรวจจราจรถอดรองเท้าลุยน้ำอำนวยความสะดวกช่วงชั่วโมงเร่งด่วน แถมเก็บขยะปากท่อให้น้ำไหลง่ายขึ้น คนแห่ชื่นชม 19 พ.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ