วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชยะ' ติงสาวไทย เครื่องร้อนช้า โวรอบตัดเชือกพร้อมชนทุกทีม

"โค้ชยะ" ติงลูกทีม ยังออกตัวได้ค่อนข้างช้าในแต่ละเซต แม้สุดท้ายจะไล่ต้อนสาวมาเลย์ขาดลอย 3 เซตรวด แต่ยังเชื่อมั่น หากแก้ไขข้อบกพร่อง และพกพาความพร้อมลงสนามแบบเต็มกระเป๋า จะสู้ได้ทุกทีมอย่างแน่นอนในรอบตัดเชือก...

วันที่ 19 พ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ซึ่งผลปรากฏว่าทีมสาวไทยไล่ทุบเอาชนะทีมมาเลเซีย ไปได้แบบไม่ยากเย็น 3-0 เซต ลอยลำเข้าสู่รอบตัดเชือกได้ตามเป้าหมาย

หลังจบเกม "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย กล่าว่า ในวันนี้ถือเป็นเกมที่ไม่ยากนัก แต่ในทุกต้นเซต นักกีฬากลับออกสตาร์ตได้ค่อนข้างช้า ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้อยู่ในรอบต่อไป คงยากที่จะเอาชนะคู่แข่งได้ ดังนั้นจะพยายามให้ลูกทีมมีความตื่นตัว และทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งทันทีตั้งแต่ออกสตาร์ตเกม 

"ฟอร์มโดยรวมในวันนี้ถือว่าค่อนข้างน่าพอใจ เพราะเราได้พักตัวหลักหลายรายทั้ง "เพียว" อัจฉราพร คงยศ หรือ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี เพื่อให้นักกีฬามีความสด และพร้อมสำหรับเกมนัดต่อไป เพราะเกมในวันพรุ่งนี้ ถ้าชนะได้จะคว้าตั๋วไปชิงแชมป์โลกทันที ซึ่งถ้านักตบสาวไทยมีความพร้อมทั้งกายและใจ เชื่อว่าจะสามารถเอาชนะได้ทุกทีมอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงอยากฝากให้ชาวไทยทุกคนช่วยเป็นแรงใจเชียร์ในวันพรุ่งนี้ด้วย" โค้ชยะ กล่าว

สำหรับการแข่งขันของทีมสาวไทยในรอบรองชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่างทีมชาติเวียดนาม หรือทีมชาติคาซัคสถาน โดยมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMM TV ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย

"โค้ชยะ" ติงลูกทีม ยังออกตัวได้ค่อนข้างช้าในแต่ละเซต แม้สุดท้ายจะไล่ต้อนสาวมาเลย์ขาดลอย 3 เซตรวด แต่ยังเชื่อมั่น หากแก้ไขข้อบกพร่อง และพกพาความพร้อมลงสนามแบบเต็มกระเป๋า จะสู้ได้ทุกทีมอย่างแน่นอนในรอบตัดเชือก... 19 พ.ค. 2560 15:37 ไทยรัฐ