วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 เผยผลสอบ ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ไม่พบหลักฐานซื้อกามเด็ก

มท.1 เผยผลสอบไม่พบหลักฐาน ผวจ.แม่ฮ่องสอน ซื้อบริการเด็ก จ่อตั้ง ก.ก.สอบวินัย อบต.บ้านใหม่

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.60 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงผลการสอบข้อเท็จจริง นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน กรณีถูกกล่าวหาว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ว่า ทาง นายประยูร รัตนเสนีย์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบฯ รายงานว่า จากผลการสอบฯ ผวจ.แม่ฮ่องสอนและบุคคลในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้เสียหาย ไม่พบหลักฐานที่จะต้องดำเนินการสอบทางวินัย ผวจ.แม่ฮ่องสอน ส่วนคดีอาญาขอให้เป็นเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หากมีความคืบหน้าในส่วนของคดีอาญา ก็จะนำส่วนนี้มาดำเนินการสอบทางวินัยต่อไป

เมื่อถามว่า ในเมื่อผลสอบ ผวจ.แม่ฮ่องสอนไม่ผิด จะมีคำสั่งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดเดิมหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ยัง ขอหารือกับทางปลัดกระทรวงมหาดไทยอีกครั้ง

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการสอบสวนกรณีที่ อบต.บ้านใหม่ จ.นนทบุรี เรื่องนี้ทาง ผวจ.นนทบุรีได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยมีนายอำเภอบางใหญ่เป็นผู้ดำเนินการสอบสวน พบว่าจากข้อเท็จจริงมีการเดินทางของคณะ อบต.บ้านใหม่ไปที่ จ.แม่ฮ่องสอน แต่การดำเนินคดีอาญา ทราบจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทาง อบต.บ้านใหม่ น่าจะเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องการค้ามนุษย์จริง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบทางอาญาอยู่ ดังนั้นหากมีประเด็นแบบนี้ เราจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ขณะที่ทางอาญาก็ให้เป็นเรี่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

มท.1 เผยผลสอบไม่พบหลักฐาน ผวจ.แม่ฮ่องสอน ซื้อบริการเด็ก จ่อตั้ง ก.ก.สอบวินัย อบต.บ้านใหม่ 19 พ.ค. 2560 15:22 ไทยรัฐ