บริการข่าวไทยรัฐ

คนร้ายเลือดเย็น ยิงอุกอาจกลางกรุงดับ 2 ศพ ในซอยสุขุมวิท 93

เหตุยิงกันกลางกรุงดับ 2 ศพเป็นชาย ภายในซอยสุขุมวิท 93 บริเวณนิรันดร์คอนโดมิเนียม เบื้องต้นมีพยานเห็นเหตุการณ์ พบผู้ชาย เดินเข้าไปจ่อยิงผู้ตายอย่างเลือดเย็น  ก่อนหลบหนีไป 

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 19 พ.ค. เกิดเหตุยิงกันตาย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บริเวณอาคารนิรันดร์คอนโดมิเนียมหน้าตึกอาคารชุด 10 ชั้น ซอยสุขุมวิท 93 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. เบื้องต้นพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด นอนจมกองเลือดอยู่ลานจอดรถจักรยานยนต์หน้าอาคารดังกล่าว ส่วนอีกศพเป็นชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนเช่นกัน นอนเสียชีวิตข้างโต๊ะภายในร้านค้าของอาคาร

เมื่อเวลา 16.30น. โดยรายแรก อยู่บริเวณทางเข้าของอาคาร ชื่อ วินัย อยู่ชัย หรือต่าย อายุ 39 ปี ไม่มีอาชีพ พักอยู่ตึก 8 นิรันดร์คอนโด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่หัวและลำตัว  

ถัดมาบริเวณโต๊ะพับทางเข้าอาคาร พบอีก 1 ศพ ทราบชื่อคือ นายสมนึก ทองสม หรือเจี๊ยบ อายุ 36 ปี อาชีพขายกาแฟและขับวินจักรยานยนต์หน้าวัดราชฯ ถูกยิงเข้าที่หัวและลำตัว พักอยู่ตึก M5 ใกล้ที่เกิดเหตุ อาคารนิรันดร์คอนโด

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือ นางบุญถนอม เชื้อสูง ไม่ทราบอายุ ถูกนำส่ง รพ. ก่อนหน้านี้

โดยเบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่เดิมมีอาชีพปล่อยเงินกู้ ปัจจุบันเลิกแล้วเนื่องจากทหารเข้ากวดขัน กระทั่งมาเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุ ขณะทั้งคู่กำลังนั่งกินน้ำกันอยู่ใต้ตึก มีคนร้าย 1 คน ได้เดินมาจากตึกที่เกิดเหตุ ก่อนจะมีปากเสียงกับผู้ตายทั้งสอง จากนั้นนายว้าว ได้ชักอาวุธปืนขึ้นมาจ่อยิงแล้วหลบหนี ซึ่งคนร้ายและผู้ตายทั้งสองเคยมีปัญหากันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดี ต่อไป.

ไปก่อนหน้านี้ จากการสอบสวนนางอนงค์ คำพร อายุ 58 ปี มารดานายสมนึก เปิดเผยว่า นายสมนึก มีอาชีพ วินจยย. อยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 93 และเปิดร้านขายกาแฟสด โดยปกตินายสมนึก เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยมีปัญหากับใคร และตนรู้สึกเสียใจมาก ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้ เร็วๆ เพราะตนไม่คิดเลยว่า ลูกชายจะมาจบชีวิตลงแบบนี้

ต่อมาเวลา 18.00 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเองก่อนเปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ เป็นเพื่อนและกำลังนั่งคุยกันใต้ตึกที่เกิดเหตุ ต่อมา มีคนร้ายได้ใช้อาวุธเข้ามาจ่อยิงจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และผู้บาดเจ็บ 1 ราย จากการสืบสวนทราบว่า นายสมนึก เคยมีปัญหากับคนร้ายมานาน ประมาณ 1 ปี ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากปมปัญหาธุรกิจมืด แต่ก็ต้องขอสอบสวนอีกครั้งเพื่อความชัดเจน จึงจะสามารถเปิดเผยได้ รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายกุลทัศน์ พัฒนา หรือ หว่าว ซึ่งพักอยู่บนชั้นที่ 3 ของอาคารที่เกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสกัดจับตัวอยู่