วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วม รพ.พรานกระต่าย เริ่มคลาย จนท.ลุยทำความสะอาด เตรียมรับผู้ป่วย

หมอ พยาบาล จนท.รพ.พรานกระต่าย ร่วมทหาร ทำความสะอาด รพ. หลังน้ำท่วมจากฝนตกหนักลดลง เตรียมพร้อมรับผู้ป่วย ขณะหมู่ 1 ต.หนองปลิง ทหารติดเครื่องสูบน้ำช่วยระบายหลังพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ ทำน้ำท่วมขัง

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ป้องกันและบรรเทาสารธาณภัยจังหวัด ร่วมกับแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เข้าร่วมทำความสะอาดห้องต่างๆ ที่ถูกน้ำท่วมเวชภัณท์และเอกสารข้าวของเสียหาย และพร้อมจะเปิดรับผู้ป่วยเข้ารักษาอีกครั้งในช่วงเย็น ส่วนคนไข้ที่ย้ายออกได้จำหน่ายชื่อออกไปแล้วไม่รับกลับ ผู้ป่วยที่มาพบแพทย์ในช่วงนี้เจ็บป่วยเกี่ยวกับถูกสัตว์มีพิษกัดต่อยเป็นส่วนมาก หลังจากที่เกิดฝนตกหนักจนมีน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลำบลพรานกระต่าย จนรถสัญจรผ่านไม่ได้ ที่หนักสุดคือโรงพยาบาลพรานกระต่าย ซึ่งระดับน้ำท่วมสูงมากจนเกือบจะเข้าตึกผู้ป่วย จนโรงพยาบาลต้องตัดสินใจย้ายผู้ป่วยจำนวน 34 ราย ออกจากโรงพยาบาลไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในอำเภอใกล้เคียงแทน จนเมื่อน้ำลดจนเข้าสู่ภาวะปกติ ทางโรงพยาบาลได้ระดมกำลังกันร่วมทำความสะอาด โดยมีเจ้าหน้าที่ข้างต้นเข้าช่วย

ในส่วนของการรักษาพยาบาลผู้ป่วยยังคงมีแพทย์และพยาบาลให้การรักษาผู้ที่เดินทางมาพบแพทย์ จากการสอบถามทราบว่า ผู้ป่วยในช่วงน้ำท่วมส่วนใหญ่จะถูกสัตว์มีพิษ เช่น ตะขาบ แมงป่อง งู และมดมีพิษกัดหรือต่อย เนื่องจากสัตว์มีพิษหนีน้ำท่วมมา ในส่วนของผู้ป่วยที่ถูกย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น ทางโรงพยาบาลได้จำหน่ายชื่อออกไปแล้วคงไม่รับกลับมา แต่จะรับผู้ป่วยรายใหม่ซึ่งอาจจะเป็นช่วงเย็นวันนี้ หากน้ำประปาและอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกอย่างเป็นปกติแล้ว

สำหรับพื้นที่น้ำท่วมส่วนใหญ่เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว มีเพียงถนนบุญยงค์พิทักษ์ ระยะทางประมาณ 300 เมตร ที่รถยนต์ยังผ่านไม่ได้ ส่วนรถกระบะสามารถผ่านได้แล้ว นอกจากนั้นยังมีถนนสายไป จ.สุโขทัย ตั้งแต่ปากทางเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่าย ระยะทาง 500 เมตร ยังมีน้ำท่วมขังแต่รถทุกชนิดสามารถผ่านได้ ขณะที่ร้านค้าต่างๆ ในตลาดพรานกระต่ายยังมีร่องรอยการถูกน้ำท่วม กระสอบที่กั้นหน้าร้านยังวางอยู่เพราะเกรงจะมีฝนตกทำให้น้ำท่วมอีก ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่บอกว่าตั้งแต่เกิดมาก็ยังไม่เคยพบเห็นฝนที่ตกหนักและยาวนานที่สุดแบบนี้มาก่อน

ส่วนที่หมู่ 1 ต.หนองปลิง พ.อ.โสภณ นันทสุวรรณ ผบ.กกล.รส.จว.กำแพงเพชร เดินทางไปเยี่ยมชาวบ้าน ซึ่งบ้านเรือนยังถูกน้ำขังในระดับสูง โดยที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่แอ่งกระทะ เมื่อฝนตกลงมามากก็จะท่วมขังเพราะน้ำไม่มีทางระบาย ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองปลิง ต้องนำเครื่องสูบน้ำมาสูบให้ลงอีกด้านหนึ่งของถนนเพื่อระบายน้ำ.

หมอ พยาบาล จนท.รพ.พรานกระต่าย ร่วมทหาร ทำความสะอาด รพ. หลังน้ำท่วมจากฝนตกหนักลดลง เตรียมพร้อมรับผู้ป่วย ขณะหมู่ 1 ต.หนองปลิง ทหารติดเครื่องสูบน้ำช่วยระบายหลังพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ ทำน้ำท่วมขัง 19 พ.ค. 2560 15:09 ไทยรัฐ