วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายรกยังคาอยู่! เร่งหาตัวพ่อแม่นำศพทารกอายุครรภ์ 7-8 เดือน ทิ้งริมถนน

(ภาพจาก สภ.เขาชัยสน)

ชาวบ้านเขาชัยสน จ.พัทลุง แจ้ง ตร. เจอศพทารกเพศชายอายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน มีสายสะดือคาอยู่ คาด พ่อแม่วัยรุ่นไม่พร้อมมีนำมาทิ้งไว้ จนท.เร่งลงพื้นที่ตรวจวงจรปิดล่าตัว

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 ร.ต.อ.นราธร พิลาล้ำ รอง สว.สส.สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพทารกที่ถูกมาทิ้งไว้หน้าบ้านเลขที่ 189 ม.5 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ริมถนนสายเขาชัยสน-โคกยา จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ.เขาชัยสน นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพัทลุง โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นางรัตนา บุปเรณู เจ้าหน้าที่พบทารกเพศชายอายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน ที่มีสายสะดือติดอยู่ ห่อด้วยเสื้อผ้าสีดำวางไว้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เวลาประมาณ 21.30 น. คืนที่ผ่านมา ชาวบ้านในบริเวณริมถนนสายดังกล่าวซึ่งอยู่ใกล้สถานที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่มาตามถนนสายโคกยา-เขาชัยสน และจอดในบริเวณดังกล่าวไม่นาน จากนั้นขี่รถมุ่งหน้าเส้นทางเขาชัยสน-ท่านางพรหม อย่างรวดเร็ว แต่ไม่มีใครออกมาดู กระทั่งพบศพทารกในตอนเช้า

ด้าน ผกก.สภ.เขาชัยสน เผยว่า ศพทารกน่าจะเป็นสาววัยรุ่นที่คลอดก่อนกำหนดแล้วนำมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว รวมทั้งสืบหาแม่ของทารก ทั้งนี้ คาดว่าน่าจะอยู่ในพื้นที่เขาชัยสน หรือพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากทราบเส้นทางหลบหนีหลังนำทารกมาทิ้งไว้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้จะได้นำทารกส่งผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงที่ รพ.สงขลา ในตอนเที่ยงวันนี้.

ชาวบ้านเขาชัยสน จ.พัทลุง แจ้ง ตร. เจอศพทารกเพศชายอายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน มีสายสะดือคาอยู่ คาด พ่อแม่วัยรุ่นไม่พร้อมมีนำมาทิ้งไว้ จนท.เร่งลงพื้นที่ตรวจวงจรปิดล่าตัว 19 พ.ค. 2560 14:38 ไทยรัฐ