วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อสะอื้น สงสารลูก โจรทุบกระปุกออมสิน ฉก 7 หมื่น ค่าประกันเข้าทำงาน

พ่อสุดสงสารลูกชาย ถูกโจรทุบกระปุกออมสินลักเงิน 7 หมื่น ที่เตรียมไว้ค้ำประกันเข้าทำงาน เพราะไม่มีญาติเป็นข้าราชการมาค้ำ บอกลูกคงไม่ได้ทำงานที่อยากทำแล้ว ส่วนคนร้ายตำรวจรู้ทั้งรู้ว่าเป็นใคร แต่ไม่ยอมจับ...

เวลา 10.00 น. วันที่ 19 พ.ค. 60 ที่บ้านเลขที่ 7/3 ม.11 บ้านหนองโพธิ์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายวิรัตน์ ราชตะเทียม อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านพาผู้สื่อข่าวเดินดูภายในบ้านและจุดที่คนร้ายงัดเหล็กดัดหน้าต่างชั้นล่างของบ้าน เข้าไปขโมยเอากระปุกออมสิน ที่มีเงินสด 7 หมื่นกว่าบาท พร้อมเหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 เหรียญสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เลี่ยมทอง

นายวิรัตน์ เปิดเผยว่า ตนและภรรยา มีอาชีพรับจ้างที่ร้านซักรีดในเมืองขอนแก่น ลูกชายคนโตทำงานแล้ว ลูกชายคนเล็กกำลังเรียนหนังสือในทุกๆ วัน จะออกจากบ้านไปทำงาน ที่บ้านจึงไม่มีคนเฝ้า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายเลิกงานกลับถึงบ้าน เห็นกระปุกออมสินถูกทุบทิ้งซากไว้ที่ห้องครัวหลังบ้าน หน้าต่างเหล็กดัดถูกตัดออก พร้อมทั้งร่องรอยรื้อค้นในห้องนอนบนบ้าน จึงแจ้งตำรวจ สภ.ย่อยพระลับ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น ให้มาตรวจที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้ในบ้าน ทั้งคีมตัดเหล็ก ค้อนตีตะปู ไขควง สิ่ว

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ มีพยานเห็นว่าเป็นชายอายุประมาณ 20 ปี และเด็กชายอายุประมาณ 10 ขวบ เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ใช้เวลาลงมือประมาณ 30 นาทีก็พากันหลบหนีไป ซึ่งพยานยืนยันตัวตนคนร้ายชัดเจน และหลักฐานทั้งหมดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไปหมดแล้ว แต่ไม่มีการจับกุมคนร้ายแต่อย่างใด

"ผมสงสารลูกชาย เพราะเงิน 7 หมื่นบาท ที่ใส่ไว้ในกระปุกออมสินนั้น ลูกชายเบิกมาจากธนาคาร เพื่อจะนำไปเป็นเงินค้ำประกันการสมัครงาน เพราะที่บ้านไม่มีญาติเป็นข้าราชการมาค้ำให้ ลูกชายจึงต้องใช้เงินสดค้ำประกัน แต่ยังไม่ถึงวันจ่ายเงิน ลูกชายจึงนำเงินใส่ในกระปุกออมสินไว้ก่อนถูกคนร้ายมาขโมยเอาไป ทำให้หมดตัว และคงไม่ได้ทำงานตามที่ตั้งใจไว้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายให้ด้วย ปล่อยไว้ก็สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านไปทั่ว เพราะคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุลักทรัพย์ในหมู่บ้านมาหลายครั้ง เจ้าทรัพย์บางคนไม่แจ้งความ บางคนแจ้งความ ตำรวจก็มาจับ เคยเข้าคุกมาแล้ว ออกจากคุกมาไม่นานก็มาก่อเหตุซ้ำอีก" 

พ่อสุดสงสารลูกชาย ถูกโจรทุบกระปุกออมสินลักเงิน 7 หมื่น ที่เตรียมไว้ค้ำประกันเข้าทำงาน เพราะไม่มีญาติเป็นข้าราชการมาค้ำ บอกลูกคงไม่ได้ทำงานที่อยากทำแล้ว ส่วนคนร้ายตำรวจรู้ทั้งรู้ว่าเป็นใคร แต่ไม่ยอมจับ... 19 พ.ค. 2560 14:20 ไทยรัฐ