วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ดีเอสไอ’ รอ ‘อนันต์ อัศวโภคิน’ ติดต่อรับทราบข้อหาร่วมฟอกเงิน 7 มิ.ย.

“ดีเอสไอ” ยังไม่ได้รับการประสานจาก "อนันต์ อัศวโภคิน" เจ้าของธุรกิจแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงินคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น 7 มิ.ย.นี้หรือไม่ ชี้หากยังเฉย เตรียมพิจารณาตามเหตุผล...

วันนี้ 19 พ.ค.60 พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนความคืบหน้าเกี่ยวการออกหมายเรียก นายอนันต์ อัศวโภคิน เจ้าของบริษัทแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน จากกรณีที่เป็นนอมินี นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด บริจาคเงินให้ นายไชยบูลย์ สุทธิผล หรือ พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ ว่าได้มีการลงนามในหนังสือเพื่อออกหมายเรียก นายอนันต์ ให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 7 มิถุนายนแล้ว 

ทั้งนี้ ทางคณะพนักงานสอบสวนยังไม่ได้รับคำยืนยันจาก นายอนันต์ ว่าจะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาหรือไม่ แต่หากไม่เข้าพบ ทางพนักงานสอบสวนจะพิจารณาเหตุผลก่อนจะดำเนินการต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(หมายเรียก ‘อนันต์ อัศวโภคิน’ รับทราบข้อหาร่วมฟอกเงิน 7 มิ.ย.นี้)

“ดีเอสไอ” ยังไม่ได้รับการประสานจาก "อนันต์ อัศวโภคิน" เจ้าของธุรกิจแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงินคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น 7 มิ.ย.นี้หรือไม่ ชี้หากยังเฉย เตรียมพิจารณาตามเหตุผล... 19 พ.ค. 2560 14:07 19 พ.ค. 2560 16:42 ไทยรัฐ