วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดจบ 'สายแข็ง' โจ๋อุดรฯ ตั้งแก๊งลัก จยย.ทั่วเมือง หวยออกขโมยของ ตร.

โจ๋อุดรธานี 4 คนตั้งแก๊งชื่อ 'สายแข็ง' ออกตะเวนลัก จยย.ทั่วเมือง แต่ต้องแตกกระเจิง หลังเข้าไปขโมยรถ จยย.ของ ตร.หญิง จนถูกจับกุม อ้างขโมยมาแต่งให้สวยให้แรง ก่อนเอาไปขี่เล่น

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 พ.ต.อ.เนติพงศ์ ธาตุทำเล รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ที่ชื่อว่า สายแข็ง ประกอบด้วยเยาวชนชายอายุ 17 ปี 2 คน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 6 คัน โดย 1 คันในของกลาง เป็นของรถจักรยานยนต์ของ ร.ต.อ.หญิง เขมิกา เกลี้ยงไทสงค์ รอง สว.ฝอ.ภ.จว.อุดรธานี อีกด้วย

เยาวชนทั้ง 2 คน กล่าวว่า พวกตนมีกัน 4 คน ไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีงานทำ เลยหนีออกจากบ้านมาเร่ร่อน และพบกันในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และมาตั้งแก๊ง “สายแข็ง” ตระเวนลักรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ โดยจะเข้าไปขโมยรถจักรยายนต์ที่ไม่ล็อกกุญแจหรือ เสียบกุญแจทิ้งไว้

จากนั้น จะถอดป้ายทะเบียนทิ้ง ก่อนขี่ไปให้เพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คน ที่หนีการจับกุม ชำแหละอะไหล่เปลี่ยนสลับกันไปมารวม 6 คัน รวมทั้งรถตำรวจหญิงด้วย เมื่อแต่งจนพอใจจะนำรถไปขี่เล่น และมีความคิดจะลักรถไปขาย แต่ยังไม่ได้ทำ ก็มาถูกตำรวจจับกุมก่อน.

โจ๋อุดรธานี 4 คนตั้งแก๊งชื่อ 'สายแข็ง' ออกตะเวนลัก จยย.ทั่วเมือง แต่ต้องแตกกระเจิง หลังเข้าไปขโมยรถ จยย.ของ ตร.หญิง จนถูกจับกุม อ้างขโมยมาแต่งให้สวยให้แรง ก่อนเอาไปขี่เล่น 19 พ.ค. 2560 13:53 ไทยรัฐ