วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำทะลักคลองทำตลิ่งทรุด เอ่อท่วมบ้านชาวศรีสำโรง 100 หลัง เร่งขนของหนี

น้ำจากคลองบ้านไร่ เอ่อล้นทำตลิ่งทรุด ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย กว่า 100 หลังเร่งขนของหนีน้ำจ้าละหวั่น

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำจากคลองส่งน้ำบ้านไร่ บริเวณด้านหน้าวัดบ้านไร่ หมู่ 2 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นของสาขาที่รับน้ำมาจากที่อ่างเก็บน้ำแม่มอก อ.เถิน จ.ลำปาง ก่อนไหลมาทาง อ.สวรรคโลก และไหลลงสู่บริเวณ อ.ศรีสำโรง เนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกบริเวณใต้อ่างเก็บน้ำแม่มอกมีปริมาณมาก จึงทำให้คลองบ้านไร่ ในพื้นที่ของหมู่ 2 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นจนทำให้เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่บริเวณหมู่ 2 สูงเกือบ 1 เมตร บ้านเรือนของประชาชนกว่า 100 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมจนต้องขนของหนีน้ำที่สูง

ด้าน นายสมเกียรติ เกตุขาว อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 เล่าว่า เมื่อประมาณ 11.00 น.ที่ผ่านมา น้ำจากคลองบ้านไร่ เพิ่มสูงขึ้นจนทำให้ตลิ่งริมคลองทรุด จากนั้นน้ำทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านจนครอบครัวต้องรีบช่วยกันขนของขึ้นที่สูงเพื่อหนีน้ำ และต้องรีบขนพันธุ์ข้าวที่จะใช้ในการเพาะปลูกในปีนี้ขึ้นที่สูงก่อนเพราะไม่แน่ใจว่าน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอีกเท่าใด.

น้ำจากคลองบ้านไร่ เอ่อล้นทำตลิ่งทรุด ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย กว่า 100 หลังเร่งขนของหนีน้ำจ้าละหวั่น 19 พ.ค. 2560 13:45 ไทยรัฐ