วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองบิน 4 จับมือการไฟฟ้า ช่วยเหลือ ปชช. หลังฝนตกเสาไฟล้มกว่า 3 กม.

กองบิน 4 จับมือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าช่วยเหลือดูแลประชาชน หลังเกิดฝนตกจนทำให้เสาไฟฟ้าริมถนนพหลโยธินล้มลงกว่า 3 กม. ทำให้กระแสไฟดับตั้งแต่นครสวรรค์ถึงชัยนาท ต้องฟื้นฟูระบบกระแสไฟฟ้า...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ และเกิดลมพายุงวงช้างพัดหมุนอย่างรุนแรง จนทำให้เสาไฟฟ้าริมถนนพหลโยธิน บริเวณหน้ากองบิน 4 กองทัพอากาศ ในพื้นที่ ตำบลดงพลับ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ได้ล้มลงเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าทั้ง 7 วงจรที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับ อำเภอตาคลี อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ และบางส่วนของจังหวัดชัยนาท ดับ และมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน น.อ.พูนศักดิ์ ปิยะรัตน์ ผู้บังคับการกองบิน 4 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 4 จัดกำลังพลพร้อมเครื่องมือออกช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายโดยเร่งด่วน รวมทั้งร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเปิดเต็นท์อำนวยการฟื้นฟูระบบกระแสไฟฟ้าในพื้นที่กองบิน 4 และพื้นที่บริเวณใกล้เคียง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ณ บริเวณหน้าช่องทางกองบิน 4.


null

กองบิน 4 จับมือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าช่วยเหลือดูแลประชาชน หลังเกิดฝนตกจนทำให้เสาไฟฟ้าริมถนนพหลโยธินล้มลงกว่า 3 กม. ทำให้กระแสไฟดับตั้งแต่นครสวรรค์ถึงชัยนาท ต้องฟื้นฟูระบบกระแสไฟฟ้า... 19 พ.ค. 2560 13:35 ไทยรัฐ