วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของปั๊มมั่นใจ เบนซ์ป้ายแดงเชิดค่าน้ำมัน 920 บาท ไม่ใช่ตำรวจปลอม (คลิป)

ผู้จัดการปั๊มน้ำมันเปิดใจ หลังโพสต์คลิปตำรวจแต่งตัวเต็มยศขับเบนซ์ป้ายแดงมาเติมน้ำมัน 920 บาทแล้วเชิดหนี ทำให้เด็กปั๊มเดือดร้อนต้องช่วยกันจ่ายค่าน้ำมันชดใช้แทน มั่นใจ จากพฤติกรรมคำพูดคำจาไม่ใช่ตำรวจปลอม...

สืบเนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tawat Songma ได้โพสต์คลิปวิดีโอเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 60 อ้างว่า “มีตำรวจขับรถเบนซ์ป้ายแดงเข้ามาเติมน้ำมันคันที่เห็นในภาพ สั่งให้เด็กเติมเต็มถัง แล้วเดินเข้าห้องน้ำนายตำรวจท่านนี้มีดาวอยู่บนบ่าสามดวงหลังจากเข้าห้องน้ำ เสร็จขึ้นมานั่งบนรถแล้วก็จะออกรถไปเลย เด็กก็เลยกระโดดเอามือกันไว้ไม่ให้ออก ดูภาพที่สองนะครับ แล้วถามว่ายังไม่ได้จ่ายตังค์ครับนายตำรวจท่านนี้ตอบว่าเดี๋ยวจะจอดรอด้าน ข้างเดี๋ยวจะมีคันหลังมาจ่ายแต่พอ เคลื่อนออกมาได้ ก็พุ่งไปอย่างเร็วใครที่ได้เห็นคลิปนี้ช่วยแชร์ด้วยนะครับเงิน 920 บาท ไม่เป็นไรหรอกผมจ่ายแทนเด็กไปแล้วเพราะสงสารพวกเขาค่าแรงวันละ 308ทำงานกันหก ฝนตกทั้งกลางวันกลางคืนในวันนั้นเปียกฝนทั้ง คืนช่วยแชร์ให้ท่านเหล่านั้นอายหน่อยนะครับเพราะเชื่อว่ารถเบนซ์คันนี้คนใน กรมน่าจะมีคนจำได้แล้วมีตำรวจท่านหนึ่งที่เดินลงมาน่าจะมีคนในหน่วยงานของ ท่านจำท่านได้ในรถมีผู้หญิงนั่งมาด้วยสองคน”

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ภายในจุดพักรถมอเตอร์เวย์ ขาเข้า กทม. หมู่ 7 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบกับนายรัฐพล เกตุสุพล อายุ 22 ปี เด็กปั๊มที่เป็นคนเติมน้ำมันให้กับรถเบนซ์คันดังกล่าวเผยว่า คืนวันที่เกิดเหตุตำรวจยศร้อยตำรวจเอกลงมาพูดคุยเรื่องค่าน้ำมันโดยบอกว่าเดี๋ยวเก็บเงินกับคันหลัง ซึ่งเด็กปั๊มมองแล้วว่าไม่มีใคร แต่บอกเดี๋ยวจะเคลื่อนรถมาจอดแต่กลับเร่งเครื่องหนี ซึ่งทำให้เด็กปั๊มในกะรวม 6 คนต้องเฉลี่ยออกเงินหักจากค่าแรงรวม 920 บาท เพื่อให้เงินเข้าระบบแต่ก็เสียความรู้สึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายธวัช สงมา อายุ 53 ปี ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน เผยว่า ที่โพสต์คลิปดังกล่าวลงไปเพราะอยากให้หน่วยงานตำรวจได้รับรู้ว่ามียังมีตำรวจแบบนี้อยู่อีก ซึ่งหากคิดในทางที่ดีเขาอาจลืมหรือแกล้ง แต่ก็ไม่น่าแกล้งกันแรงขนาดนี้ เพราะเด็กปั๊มได้ค่าแรงต่อวันคนละ 308 บาท วันนี้ทั้งวันฝนตกหนักจนน้ำท่วมปั๊ม เด็กๆ ต้องเดินลุยน้ำทั้งวัน เห็นแล้วก็สงสารเด็กปั๊ม แถมกลางคืนยังมาโดนตำรวจโกงเงินค่าน้ำมันอีก ซึ่งตำรวจที่ขับรถเบนซ์มานั้นภายในรถยังมีตำรวจอีก 1 นาย และผู้หญิงอีก 2 คน ซึ่งพฤติกรรมที่ทำและการพูดจาทำให้รู้ว่าไม่ใช่ตำรวจปลอม แต่ไม่คิดว่าจะกล้าทำแบบนี้กับประชาชนที่หาเช้ากินค่ำอย่างเด็กปั๊ม เงินแค่ 920 บาท ทางนายธวัชก็ออกให้เด็กปั๊มแทนเพราะถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย และไม่อยากให้เด็กๆ คิดมาก.

ผู้จัดการปั๊มน้ำมันเปิดใจ หลังโพสต์คลิปตำรวจแต่งตัวเต็มยศขับเบนซ์ป้ายแดงมาเติมน้ำมัน 920 บาทแล้วเชิดหนี ทำให้เด็กปั๊มเดือดร้อนต้องช่วยกันจ่ายค่าน้ำมันชดใช้แทน มั่นใจ จากพฤติกรรมคำพูดคำจาไม่ใช่ตำรวจปลอม... 19 พ.ค. 2560 13:34 ไทยรัฐ