วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับยาบ้ามโหฬาร 4 ล้านเม็ด ลอตใหญ่จากภาคเหนือ ซุกสวนยางที่ตรัง

ตรัง กลายเป็นแหล่งพักยาเสพติด ตำรวจ ปส.โชว์ผลงาน ตามแกะรอยจับยาบ้าลอตใหญ่จากภาคเหนือ สนธิกำลัง ตร. ทหาร ฝ่ายปกครอง กว่า 100 นาย เข้าจับกุม 3 ผู้ต้องหา กลางสวนยางพาราใน อ.นาโยง ยึดของกลาง 4 ล้านเม็ด...


เวลา 23.00 น. วันที่ 18 พ.ค.60 เจ้าหน้าที่ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. สั่งการให้ พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ปส.4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.4 สนธิกำลังร่วมกับ พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จ.ตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบก. พ.ต.ท.ชัยโรจน์ โพธิปฐม ผกก.สภ.นาโยง เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.ตรัง ฝ่ายปกครอง และกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 100 นาย ได้สนธิกำลังเข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งภายในสวนยางพารา ในพื้นที่ ม.5 บ้านห้วยลึก ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการลักลอบขนยาบ้าลอตใหญ่มาจากพื้นที่ภาคเหนือ เฝ้าติดตามแกะรอยมาร่วม 3 วัน

พบบ้านดังกล่าวอยู่ในป่าลึกกลางสวนยาพารา เจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบต้องเดินเท้าเข้าไป ก่อนปูพรมวางกำลังปิดล้อมบ้านเป้าหมาย พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ถอ 2634 กรุงเทพมหานคร ต่อรั้วเหล็กสำหรับบรรทุกสิ่งของ ผักผลไม้ จับกุมนายฤทธิชัย หรืออู๊ด ทองผึ้ง อายุ 30 ปี ชาว อ.ปลายพญา จ.กระบี่ พร้อมพวกเป็นชาย 1 ราย และหญิงอีก 1 ราย จากการตรวจค้นภายในบ้าน และสอบสวนชายที่ขับรถกระบะ ทราบว่าซุกซ่อนยาบ้าที่บรรจุใส่กระสอบ ลำเลียงมาจากภาคเหนือจำนวน 20 กระสอบ คลุมด้วยพลาสติกผ้าใบ รวมจำนวน 4 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่ได้ปูพรมค้นหา พบยาเสพติดทั้งหมดถูกซุกซ่อนกระจายอยู่ในสวนยางพารา เนินเขาเขตรอยต่อตรัง-พัทลุง จึงนำของกลางทั้งหมดขึ้นรถยนต์ของผู้ต้องหานำส่ง สภ.นาโยง

ต่อมาในช่วงเช้าวันนี้ 19 พ.ค. เจ้าหน้าที่ ปส.ได้นำตัวผู้ต้องหาดขึ้นเครื่องบินเดินทางไปกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บก.ปส.) ส่วนของกลางทั้งหมด ได้แก่ ยาบ้า 4 ล้านเม็ด รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และของกลางอื่นอีกหลายรายการ ได้ถูกลำเลียงโดยรถยนต์ไปตั้งแต่เมื่อคืนเพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. เตรียมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในบ่ายวันนี้ พร้อมทั้งขยายผลถึงตัวการใหญ่เพื่อดำเนินการอายัดทรัพย์สินกับเครือข่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในขณะที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองในพื้นที่ ได้ปูพรมตรวจค้นพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงเช้าของวันเดียวกัน.

ตรัง กลายเป็นแหล่งพักยาเสพติด ตำรวจ ปส.โชว์ผลงาน ตามแกะรอยจับยาบ้าลอตใหญ่จากภาคเหนือ สนธิกำลัง ตร. ทหาร ฝ่ายปกครอง กว่า 100 นาย เข้าจับกุม 3 ผู้ต้องหา กลางสวนยางพาราใน อ.นาโยง ยึดของกลาง 4 ล้านเม็ด... 19 พ.ค. 2560 13:16 ไทยรัฐ