วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสองล้อเศร้า ร่วมอาลัย เจ้าของผับแม่มด ปั่นเสือหมอบครั้งแรกรถเมล์ทับ

ร่วมไว้อาลัย Eddie นักธุรกิจเจ้าของผับแม่มด ปั่นจักรยานเสือหมอบครั้งแรก ถูกรถเมล์ทับเสียชีวิตหน้าตลาดปีนัง คลองเตย ทุกคนเสียใจ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับนักปั่นมือใหม่... 

วันที่ 19 พ.ค. ยังคงมีกระแสพูดถึง และไว้อาลัยแด่คุณ Eddie หรือนายวณิช เมฆธนสาร เจ้าของ Pub Witch's Tavern หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ผับแม่มด" ผับอังกฤษชื่อดังในเมืองไทย หลังประสบอุบัติเหตุขณะปั่นจักรยานที่ตลาดปีนัง คลองเตย จักรยานล้ม และมีรถเมล์ 205 ขับมาทับเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อตอนเย็นวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา  

พร้อมกันนี้ สมาชิกชาวนักปั่นได้ตั้งข้อสังเกตถึงอุบัติเหตที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการที่ผู้ตายขี่จักรยานไปบนถนนจุดที่มีรถจำนวนมาก ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนคือในตอนเย็น และสภาพเส้นทางที่ไม่เอื้อต่อการปั่นจักรยาน การตัดสินใจขี่แทรกเข้าไปในช่องระหว่างรถเมล์กับปูนกั้นขอบฟุตปาท รวมถึงการปรับอานในตำแหน่งที่สูงเกินไป ทำให้ยากต่อการใช้ขายันพื้น เสี่ยงต่อการที่รถจะล้ม

ทั้งนี้ ทราบจากเพื่อนในกลุ่มเดียวกันว่า ผู้ตายชอบการปั่นจักรยานมาก แต่รถเสือหมอบคันที่เกิดอุบัติเหตุนี้ เพิ่งยืมเพื่อนมาปั่นเป็นครั้งแรกเพื่อซ้อมเตรียมเข้าร่วมกลุ่มปั่นอย่างจริงจัง แต่มาเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต โดยทุกคนต่างเสียใจ และขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้ได้เป็นอุทาหรณ์สำหรับนักปั่นจักรยาน โดยเฉพาะนักปั่นมือใหม่ที่ออกปั่นตามถนนใน กทม. ต้องระมัดระวังอย่างที่สุด.

(Cr : กลุ่ม Pakkred cycling club)

ร่วมไว้อาลัย Eddie นักธุรกิจเจ้าของผับแม่มด ปั่นจักรยานเสือหมอบครั้งแรก ถูกรถเมล์ทับเสียชีวิตหน้าตลาดปีนัง คลองเตย ทุกคนเสียใจ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับนักปั่นมือใหม่... 19 พ.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ