วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ. เผยมีแนวคิดสร้าง 'พระบรมรูป ร.9' ที่อุทยานราชภักดิ์

ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยม "อุทยานราชภักดิ์" เดินหน้าสร้างห้องนิทรรศการ ปรับปรุงภูมิทัศน์ เผยมีแนวคิดสร้างพระบรมรูป ร.9

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) สนามเป้า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะประธานมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ กล่าวถึงกรณีที่เดินทางไปตรวจเยี่ยมอุทยานราชภักดิ์ ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า เป็นการเดินทางไปตรวจความคืบหน้าการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์อุทยานราชภักดิ์อย่างเป็นทางการ เช่น การปรับปรุงบ่อน้ำ การทำน้ำพุ การติดกล้องวงจรปิด ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างถือว่าเข้าที่เรียบร้อย ทั้งนี้ ตนได้รับงบประมาณมาจากมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ จำนวน 80 ล้านบาท เพื่อดำเนินงานใน 3 กรอบ คือ 1. องค์บูรพกษัตริย์ 2. ลานอุทยานราชภักดิ์ และ 3. ห้องจัดแสดงนิทรรศการ ตนจึงจะไปตรวจดูว่าจะปรับปรุงสิ่งใดบ้าง เช่น อาคารรับรองนักท่องเที่ยว ร้านค้า ลานจอดรถ และห้องนิทรรศการ ในเวลานี้ต้องขอชื่นชมประชาชนคนไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานราชภักดิ์ เดือนละประมาณ 3 แสนคน ส่วนใหญ่ก็ใจบุญร่วมบริจาคเงินสมทบทำบุญเพื่อพัฒนาอุทยานราชภักดิ์ด้วย

เมื่อถามว่า จะมีการสร้างพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่อุทยานราชภักดิ์ด้วยหรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ทีมงานก็มีการคิดไว้บ้างแล้ว แต่ทุกอย่างต้องผ่านขั้นตอนงานพระราชพิธีไปก่อน.

ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยม "อุทยานราชภักดิ์" เดินหน้าสร้างห้องนิทรรศการ ปรับปรุงภูมิทัศน์ เผยมีแนวคิดสร้างพระบรมรูป ร.9 19 พ.ค. 2560 11:52 ไทยรัฐ