วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาซาโล' พอใจพัฒนาการแข้งช้างศึกยู-18 แต่มีเรื่องต้องปรับปรุง

ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยชุดเยาวชน พอใจพัฒนาการของแข้งไทยชุดยู-18 แต่ยังมีเรื่องต้องปรับปรุงอยู่ แม้จะอุ่นแข้งชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด บี 2-0...

วันที่ 19 พ.ค. 60 ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยชุดเยาวชน ชี้แข้งไทยต้องพร้อมที่จะรับในเกมรุก และต้องพร้อมรุกในเกมรับ แม้ทัพช้างศึกชุด ยู-18 จะอุ่นเครื่องเอาชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด บี ไป 2-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลรายการ Aspire Tri-Series ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-25 พฤษภาคมนี้ ทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด บี ทีมในระดับ ยูโร่ เค้ก ลีก (T4) เมื่อวานนี้ และสามารถเอาชนะไปได้ 2-0 โดยได้ประตูจาก กิตติ กินโนนกอก และ กิตติธัช ประนิธิ

หลังจบเกมการแข่งขัน ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมกล่าวว่า ผมพอใจกับระดับของนักเตะไทย ทุกคนพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ผมมีความคิดที่ต้องพัฒนาสองอย่างคือ การกระชับพื้นที่ และ การเล่นบนพื้นต่างๆ ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่มาประมาณหนึ่งเดือน ก็พยายามหานักเตะที่ดีที่สุดมาเสมอ หลังจากนี้เราก็จะหานักเตะจากทั่วประเทศ เพื่อเป็นทีมชาติไทยที่ดีที่สุดให้ได้ เกมกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด บี เราก็ได้เห็นนักเตะดีๆ หลายคน เราเองก็มีความคิดที่จะดึงบางคนมาติดทีมชาติในอนาคตเช่นกัน ที่ผ่านมา ผมได้ดูฟุตบอลไทยมาหลายระดับ ที่ผมชอบคือหลายสโมสรมักเล่นบอลบนพื้นแตกต่างจากที่อื่นที่เล่นบอลโยน เมื่อเราเล่นบนพื้นอยู่แล้ว มันก็ง่ายต่อการแก้ไข และพัฒนาต่อได้ สิ่งที่ต้องปรับก็คือความเข้าใจเกม นักเตะไทยต้องพร้อมเล่นเกมรับ แม้จะครองบอล หรือพร้อมเล่นเกมรุกยามที่ต้องไล่บอลด้วย ทุกอย่างต้องควบคู่กันไป

ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยชุดเยาวชน พอใจพัฒนาการของแข้งไทยชุดยู-18 แต่ยังมีเรื่องต้องปรับปรุงอยู่ แม้จะอุ่นแข้งชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด บี 2-0... 19 พ.ค. 2560 11:50 19 พ.ค. 2560 12:11 ไทยรัฐ