วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมที่สันกำแพงระบายไม่ทัน โรงเรียนปิดสอน 1 วัน ล่าสุดเริ่มลดแล้ว

น้ำท่วมเชียงใหม่ ที่ อ.สันกำแพง ต้องปิดโรงเรียนประจำอำเภอ 2 แห่ง เพราะนักเรียนเดินทางลำบาก ส่วนลำน้ำแม่ออนยังอยู่ในระดับปกติ ขณะที่ ตามโรงเรียนน้ำก็ลดจนเกือบเป็นปกติแล้ว ยังเหลือนำ้ท่วมขังใน 3 หมู่บ้าน ทาง จนท.เร่งสูบระบายออก

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 พ.ค. 2560 นายอุพงษ์ วงวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า คืนที่ผ่านมาฝนได้ตกลงมาทั้งคืน ทำให้เช้านี้มีน้ำท่วมขังไหลไม่ทัน มีโรงเรียนประจำอำเภอ คือ โรงเรียนบ้านสันกำแพง และโรงเรียนสันกำแพง ต้องปิดทำการเรียนการสอน 1 วัน เพราะไม่สะดวกกับเด็กนักเรียน

ส่วนลำน้ำแม่ออนสายหลักที่ไหลผ่านตัวอำเภอสันกำแพงยังมีระดับน้อยปกติอยู่ จึงสั่งการให้ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน ถ้ามีน้ำท่วมขังให้ทางเทศบาล หรือ อบต.ทำการช่วยเหลือทันที และรายงานให้ทางอำเภอทราบด่วน

ด้าน นายวิมล มงคลเจริญ ปลัดเทศบาลเมืองต้นเปา อ.สันกำแพง เผยว่า ในตำบลต้นเปามี 10 หมู่บ้าน ที่มีน้ำท่วมขัง โดยเหลือพื้นที่หมู่ 1 บ้านต้นเปา ,หมู่ 2 บ้านหนองโค้ง และหมู่ 3 บ้านบ่อสร้าง ยังมีน้ำท่วมขัง ทางผู้บริหารได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ออกไปตั้งเครื่องสูบน้ำให้กับหมู่บ้านดังกล่าวตั้งแต่เช้ามืดแล้ว พร้อมกับเอารถเจซีบี ไปตักผักตบชวาออกจากลำน้ำสายต่างๆ ในเขต เพื่อให้น้ำไหลสะดวกมากขึ้น

ต่อมา ทางผู้สื่อข่าวได้ออกไปสำรวจตามลำน้ำแม่ออน ยังมีน้อยปกติ และตามโรงเรียนดังกล่าวน้ำเริ่มลดและแห้งแล้ว.

น้ำท่วมเชียงใหม่ ที่ อ.สันกำแพง ต้องปิดโรงเรียนประจำอำเภอ 2 แห่ง เพราะนักเรียนเดินทางลำบาก ส่วนลำน้ำแม่ออนยังอยู่ในระดับปกติ ขณะที่ ตามโรงเรียนน้ำก็ลดจนเกือบเป็นปกติแล้ว ยังเหลือนำ้ท่วมขังใน 3 หมู่บ้าน ทาง จนท.เร่งสูบระบายออก 19 พ.ค. 2560 11:38 ไทยรัฐ