วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่สั่งทีม ปภ.เร่งระบายน้ำเขตเมืองเร่งด่วน (คลิป)

ภาพจากประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่พร้อมทีม ปภ.จังหวัด ก่อนสั่งการแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในเขตเมืองเชียงใหม่เร่งด่วน หลังถนนหลายสายจมน้ำต้องปิดการจราจร ประสานชลประทานเปิดประตูระบายน้ำ คลองแม่ข่า ลงสู่แม่น้ำปิง...

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจ ติดตาม และสั่งการในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้ถนนหลายสายในตัวเมืองเชียงใหม่เป็นอัมพาต การจราจรติดขัดตลอดสาย อาทิ ถนนช้างคลาน ถนนประชาสัมพันธ์ ถนนมหิดล ถนนเจริญประเทศ และอีกหลายสายจำเป็นต้องปิดการจราจร และบ้านเรือนประชาชนในบริเวณถนนดังกล่าวถูกน้ำท่วมขัง เป็นเหตุให้โรงเรียนหลายแห่งต้องสั่งปิดเรียนกะทันหัน

ทั้งนี้ สาเหตุมาจากฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ประกอบกับมีน้ำไหลลงจากดอยสุเทพ ลงสู่คลองแม่ข่า เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและถนนภายในเขตเมืองเชียงใหม่ จากการลงสำรวจพื้นที่น้ำท่วมขัง บริเวณทางลอดป่าแดด ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประสานสำนักงานชลประทานเชียงใหม่นำเครื่องสูบน้ำเข้าไปช่วยเหลือเร่งด่วนแล้ว เนื่องจากเครื่องสูบน้ำของเทศบาลนครเชียงใหม่ที่มีอยู่ระบายไม่ทัน เช่นเดียวกับที่ถนนช้างคลาน แยกสุสานหายยา และอีกหลายจุด

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์สั่งการให้สำนักงานชลประทานเปิดประตูระบายน้ำคลองแม่ข่า ลงสู่แม่น้ำปิง ขณะเดียวกันได้แจ้งให้ทุกท้องถิ่นระดมความช่วยเหลือประชาชน เร่งระบายน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วมขัง

ขณะเดียวกัน ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยทหาร มทบ.33 ค่ายกาวิละเชียงใหม่ ตำรวจภูธรเชียงใหม่ ได้นำยานพาหนะมาช่วยเหลือขนย้ายประชาชนในพื้นลุ่ม ที่ถูกน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (19 พ.ค. 60) จะเรียกประชุมคณะกรรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เข้าหารือแนวทางการเร่งระบายน้ำโดยเร็วที่สุด พร้อมกำหนดมาตรการแก้ไขปัญหา และเตรียมการรับมือน้ำฝนที่ตกเพิ่มลงมาอีก.

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่พร้อมทีม ปภ.จังหวัด ก่อนสั่งการแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในเขตเมืองเชียงใหม่เร่งด่วน หลังถนนหลายสายจมน้ำต้องปิดการจราจร ประสานชลประทานเปิดประตูระบายน้ำ คลองแม่ข่า ลงสู่แม่น้ำปิง... 19 พ.ค. 2560 10:07 ไทยรัฐ