วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลไทย เตรียมเช่าเหมาลำพา ‘ช้างศึก’ บุกอุ่นแข้งอุซเบฯ

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมเช่าเหมาลำเครื่องบินพานักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เหินฟ้ามุ่งตรงสู่อุซเบกิสถานทำศึกนัดอุ่นเครื่อง โดยไม่ต้องมีแวะพักเครื่อง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผยอยากประหยัดเวลา ส่วนเรื่องราคาประสานสายการบินพาณิชย์ขอราคาพิเศษได้...

วันที่ 19 พ.ค.ความเคลื่อนไหวการเตรียมทีมชาติไทยชุดใหญ่ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถานในวันที่ 6 มิ.ย.นั้น “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผย จากการหารือร่วมกับ “โค้ชเฮง” นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค และมิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติ เห็นว่าการเดินทางไปอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถานต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 18-19 ชั่วโมง เนื่องจากต้องมีการแวะเปลี่ยนเครื่อง ซึ่งตนได้ประสานสายการบินพาณิชย์ในเส้นทางจากกรุงเทพฯ-เดลี-ทาชเคนต์ ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 8 ชั่วโมง รวมทั้งได้หาวิธีอื่นด้วยการเจรจาติดต่อขอใช้เครื่องบินเช่าเหมาลำพิเศษเดินทางไปใช้เวลาเพียงแค่ 6 ชั่วโมงครึ่ง เพื่อให้นักเตะไม่เกิดความอ่อนล้าจากการเดินทาง

สำหรับประเด็นว่าจะนำนักเตะจากสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่กรำศึกหนักเดินทางไปด้วยนั้น ราเยวัชอยากให้นักเตะได้อยู่ร่วมกัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ และความคุ้นเคยภายในทีม จึงต้องการอยู่ที่อุซเบกิสถานแค่ 3 วัน และอาจส่งผู้เล่นจากเมืองทองฯลงสนามเพียงแค่ 20-30 นาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ “บิ๊กอ๊อด” ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเช่าเหมาลำเครื่องบินเพื่อนำนักเตะทีมชาติไทยไปอุ่นเครื่องที่ ประเทศอุซเบกิสถานด้วยว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้ ติดต่อประสานงานไปยังสายการบินพาณิชย์ทั้งการบินไทยและไทยแอร์เอเชีย โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ตอนนี้ทางสายการบินต้องไปดำเนินการเรื่องของเส้นทางการบิน และติดต่อประสานงานเรื่องน่านฟ้าของประเทศต่างๆที่จะต้องผ่านอยู่ รวมถึงจัดทำแผนการบินต่างๆ จึงต้องรอเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นก่อนจึงจะบอกได้ว่าเราจะได้บินแบบชาร์เตอร์ไฟลท์หรือไม่ ส่วนเรื่องของค่าใช้จ่ายนั้น หากเป็นราคาปกติของการเช่าเหมาลำเครื่องบินนั้นจะตกอยู่ราว 6 ล้านบาท แต่ตนได้พูดคุยและขอความอนุเคราะห์จากทางสายการบินแล้ว คาดว่าค่าใช้จ่ายน่าจะตกอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านบาท

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมเช่าเหมาลำเครื่องบินพานักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เหินฟ้ามุ่งตรงสู่อุซเบกิสถานทำศึกนัดอุ่นเครื่อง โดยไม่ต้องมีแวะพักเครื่อง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผยอยากประหยัดเวลา 19 พ.ค. 2560 10:03 ไทยรัฐ