วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยบดราม่า! ครูโพสต์รูปกล้อนผม นร.ลงเฟซบุ๊ก ดอดขอโทษผู้ปกครองเด็กแล้ว

ครูผู้ช่วยฝ่ายปกครอง ที่กล้อนผมเด็กนักเรียนก่อนโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก ถูกตั้งกรรมการสอบแล้ว ขณะที่ผู้แทนโรงเรียนยืนยัน 'ไม่มีกฎการทำโทษด้วยการกล้อนผม' ส่วนเจ้าตัวยุติดราม่า ดอดขอโทษผู้ปกครองเด็กแล้ว

จากกรณี ครูผู้ช่วยฝ่ายปกครอง โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ได้โพสต์ภาพการทำโทษเด็กนักเรียนชายที่ไม่ได้ตัดผม ด้วยการกล้อนผม และโพสต์ภาพดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครสวรรค์ เขต 3 ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีดังกล่าวแล้ว และจากการตรวจสอบในวันนี้พบว่า ครูผู้ช่วยฝ่ายปกครองคนดังกล่าวได้ขอลาหยุดราชการ

ทั้งนี้ ผู้แทนผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครสวรรค์ เขต 3 ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน พร้อมยืนยันทางโรงเรียนไม่มีกฎการทำโทษด้วยการกล้อนผม และทางครูผู้ช่วยฝ่ายปกครองคนดังกล่าวได้เข้าไปขอโทษทางผู้ปกครองของนักเรียนแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนจะระมัดระวังไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

ครูผู้ช่วยฝ่ายปกครอง ที่กล้อนผมเด็กนักเรียนก่อนโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊ก ถูกตั้งกรรมการสอบแล้ว ขณะที่ผู้แทนโรงเรียนยืนยัน 'ไม่มีกฎการทำโทษด้วยการกล้อนผม' ส่วนเจ้าตัวยุติดราม่า ดอดขอโทษผู้ปกครองเด็กแล้ว 19 พ.ค. 2560 09:59 ไทยรัฐ