วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจเข้มเขมรสกัดเข้ากทม.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จ.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก. ตม.จ.สระแก้ว นำกำลังชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จ.สระแก้ว ตรวจสกรีนกรรมกร พ่อค้า-แม่ค้า ชาวกัมพูชา ที่ข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา มาค้าขายทำงานรับจ้างในตลาดโรงเกลือ อย่างเข้มงวด ทั้งการเดินเท้า มากับรถเข็นล้อเลื่อน และยานพาหนะทุกชนิด โดยเฉพาะรถ จยย.กัมพูชาทุกคัน ต้องมีบัตรผ่านแดนชั่วคราวกัมพูชา และทำบัตรอิมมิเกรชั่นการ์ดจากด่าน ตม.อรัญประเทศ ทุกคน ป้องกันข้ออ้างเข้ามาทำงานรับจ้าง แล้วฉวยโอกาสหลบหนีไปทำงานใน กทม. และปริมณฑล

พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เผยว่า กองกำลังบูรพา คุมเข้มปิดตายช่องทางธรรมชาติ ส่งผลให้ขบวนค้าแรงงานเถื่อนเขมร ปรับเปลี่ยนวิธีการลักลอบขนแรงงานเป็นการให้แรงงาน เถื่อนทำบัตรผ่านแดนชั่วคราว เข้ามาทำบัตรอิมมิเกรชั่นการ์ด อ้างไปทำงานในตลาดโรงเกลือ แบบเช้า-เย็นกลับ เป็นการตบตา จนท. จากนั้นมีรถตู้และรถกระบะมารอรับชาวเขมรที่ติดต่อไว้ ลักลอบนำไปส่งทำงานใน กทม.และปริมณฑล นอกจากนี้ ประสาน ความร่วมมือไปยัง พล.ต.ต.ซึม สมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชาให้ ด่าน ตม.ปอยเปต สกรีนเข้มชาวกัมพูชาที่จะเดินทางเข้ามาฝั่งไทยว่าเป็นพ่อค้า หรือกรรมกรที่จะมาค้าขายและทำงานในตลาดโรงเกลือจริงหรือไม่ เพื่อช่วยป้องกันฉวยโอกาสปลอมเป็นพ่อค้า แม่ค้า และกรรมกรเข้ามาในตลาดโรงเกลือ รวมทั้งร้องขอให้ ด่าน ตม.ปอยเปต ตรวจสอบก่อนออกบัตรผ่านแดนชั่วคราวกัมพูชาให้กับแรงงานชาวกัมพูชา ป้องกันการตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้าแรงงานเถื่อนด้วย.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จ.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก. ตม.จ.สระแก้ว นำกำลังชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จ.สระแก้ว 19 พ.ค. 2560 09:20 ไทยรัฐ