วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามพลาด! ไทยรัฐทีวียิงสด สาวไทยยู-23 ตบมาเลย์ ลูกยางชิงแชมป์เอเชีย

อย่าพลาดเด็ดขาด! สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยิงสดศึกลูกยางหญิง ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบก่อนรองชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย ศุกร์นี้ เริ่มเวลา 13.45 น. เป็นต้นไป...

ศึกเอสเอ็มเอ็ม วอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี เอสโคล่า ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 2 ที่ จ.นครราชสีมา วันศุกร์ที่ 19 พ.ค. พฤษภาคม 2560 เพื่อชิงตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศสโลวีเนียปลายปีนี้ เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย รองแชมป์เก่า พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย

สาวไทยผ่านแบ่งกลุ่มมาได้แบบไม่มีปัญหา โดยเมื่อวานนี้ (18 พ.ค.) "โค้ชยะ" ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ติดภารกิจด่วนทำให้ โค้ชชำนาญ ดอกไม้ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา แทน

หลังการซ้อม โค้ชชำนาญ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการทบทวนเรื่องเกมเสิร์ฟ การบล็อก และจังหวะโต้กลับ เพราะตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันที่โคราช ได้มีการปรับระบบซ้อมแบบนี้มาแล้วระยะหนึ่ง เพียงแต่ต้องการให้นักกีฬามีความเคยชินและทำซ้ำๆ บ่อยครั้งขึ้นกว่าเดิม

ส่วนเกมกับทีมชาติมาเลเซีย ในวันศุกร์นี้ มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ทีมไทยจะเอาชนะได้อีกครั้ง เพราะทีมสาวเสือเหลืองชุดนี้มีรูปแบบการเล่นที่ง่ายๆ ไม่ได้ซับซ้อนอะไร เพียงแต่นักกีฬาไทยต้องอยู่ในเกมของตัวเองให้ได้

ไลน์อัพตัวจริงเซตแรกของทีมชาติไทย เป็นที่คาดกันว่าจะประกอบด้วย ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ฑิชาญา บุญเลิศ, พัชราภรณ์ สิทธิศาสตร์, หทัยรัตน์ จารัตน์, ชิตพร กำลังมาก หรือ อนิสา ยอดพินิจ และอาจได้เห็น อัจฉราพร คงยศ ตัวเก่งของทีมที่ยังฟิตไม่เต็มร้อยเป็นตัวสอดแทรก

สำหรับเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย วันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 13.45 น.

อย่าพลาดเด็ดขาด! สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยิงสดศึกลูกยางหญิง ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบก่อนรองชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย ศุกร์นี้ เริ่มเวลา 13.45 น. เป็นต้นไป... 19 พ.ค. 2560 05:48 ไทยรัฐ